Kỳ thi vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ 2018: Tuyển sinh 7 thứ tiếng và thi trong một ngày – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 3/1/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức cuộc họp triển khai công tác tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2018.

Tham dự cuộc họp có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường và các thành viên trong Ban Truyền thông Tuyển sinh CNN 2018.

Năm 2018, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tuyển sinh 380 chỉ tiêu hệ chuyên và 80 chỉ tiêu hệ không chuyên với 7 thứ tiếng là Anh, Trung, Nga, Pháp, Đức, Nhật, Hàn. Kỳ thi diễn ra trong 1 ngày vào 02/6/2018. Chuyên Ngoại ngữ hiện là trường THPT chuyên duy nhất trên cả nước tổ chức thi tuyển vào lớp 10 trong một ngày. Học sinh phải thi 3 môn là: Đánh giá năng lực Ngoại ngữ, Đánh giá năng lực Toán và Khoa học tự nhiên, Đánh giá năng lực Văn và Khoa học xã hội. Cấu trúc đề thi đã được đăng tải lên website của Trường Đại học Ngoại ngữ (www.ulis.vnu.edu.vn) và Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (www.flss.vnu.edu.vn).

Cũng như năm ngoái, để giúp thí sinh làm quen với định dạng đề thi đánh giá năng lực và quy trình làm bài thi, Nhà trường tổ chức Ngày hội Tư vấn tuyển sinh (CNN Open Day) dự kiến vào ngày 18/3/2018 và 03 đợt thi thử vào các ngày 04/2/2018, ngày 11/3/2018 và ngày 22/4/2018.

Năm nay, Trường cũng sẽ có những cải tiến và đổi mới nhằm nâng cao chất lượng tuyển sinh. (Chi tiết xem tại: Link).

Tại cuộc họp, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh và các thành viên Ban Truyền thông Tuyển sinh CNN 2018 đã có những trao đổi, thảo luận về công tác tổ chức và truyền thông cho kỳ thi năm nay. Hiệu trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của đảm bảo chất lượng đầu vào, đáp ứng mục tiêu tuyển sinh ra những em học sinh phù hợp nhất với định hướng đào tạo của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, đó là những công dân toàn cầu với những phẩm chất và kỹ năng của nhà lãnh đạo  tương lai.

Hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ 2018 đang được diễn ra. Nhà trường sẽ công bố các thông tin mới nhất liên quan đến kỳ thi trên website.