Chuyên Ngoại ngữ trong ngày nhập học hệ không chuyên K50 – Hãy đi rồi sẽ đến! – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chuyên Ngoại ngữ trong ngày nhập học hệ không chuyên K50 – Hãy đi rồi sẽ đến!

Ngày 23/06/2018, Trường  THPT Chuyên Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức nhập học cho học sinh lớp 10 trúng tuyển hệ không chuyên khóa 50. Buổi lễ nhập học đã được tổ chức chuyên nghiệp khiến đông đảo phụ huynh và học sinh hân hoan và có ấn tượng tốt đẹp trong buổi đầu tiên chính thức trở thành một thành viên của Chuyên Ngoại ngữ.

Từ sáng sớm, dòng chữ Chào mừng K50 bằng các thứ tiếng đã xuất hiện trên bảng điện tử của Trường

Không khó để nhận ra niềm vui rạng ngời trên gương mặt của phụ huynh và học sinh trong ngày thật đặc biệt này – ngày đánh dấu một bước ngoặt trọng đại trong cuộc đời các tân học sinh K50. Niềm vui này vốn đã được ủ ấp từ ngày biết điểm trúng tuyển vào hệ không chuyên của trường và đến hôm nay niềm vui ấy như được nhân lên gấp nhiều lần trong những ánh mắt, nụ cười của phụ huynh đưa con đến làm thủ tục nhập học, trong những câu chuyện rôm rả của các học sinh mới khóa 50 khi gặp lại bạn bè của mình trong ngày bước vào ngôi trường mới. Và điều đặc biệt là, các em biết rằng ba năm học tới đây sẽ là những năm học đầy ý nghĩa nơi khoảng trời hình chữ nhật và sảnh gạch đầy nắng vàng của Chuyên Ngoại ngữ.

Các anh chị khóa trên đã có mặt để chào đón các em khóa dưới

Ngay từ rất sớm, đông đảo học sinh và phụ huynh đã có mặt tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ để làm thủ tục nhập học. Nắng nóng không làm các tân học sinh mệt mỏi, ngược lại, càng tăng thêm sự háo hức của các em khi bước tới trường. Đúng 8h00 sáng, các tân học sinh K50 hệ không chuyên của nhà trường cùng với bố mẹ háo hức đến trường nhập học. Học sinh khối 11, 12 của tất cả các câu lạc bộ trong màu áo mang bản sắc riêng của mình nhiệt tình chào mừng và hướng dẫn các em khóa dưới quy trình nhập học. Các thầy cô giáo tương lai của các em niềm nở chào đón học sinh của mình bằng sự thân thiện và ân cần. Sau khi làm các thủ tục nhập học, các tân học sinh K50 đã rất hào hứng khi được trực tiếp tham gia trải nghiệm những hoạt động của các câu lạc bộ trong trường.

Từ sớm, khu vực tiếp đón và hướng dẫn ghi hồ sơ đã tấp nập

Phụ huynh, học sinh chờ tới lượt mình tại khu vực tiếp nhận hồ sơ

Hào hứng để nhân viên nhà may đo đồng phục mới

Phụ huynh chăm chú nghe nhân viên nhà xe tư vấn về xe tuyến của Trường

Chị Nguyễn Thị Nhã, phụ huynh học sinh Trần Hồng Phúc không giấu được niềm hạnh phúc khi con trai của mình đã đỗ vào hệ không chuyên tiếng Pháp của nhà trường. Với gương mặt rạng ngời niềm hạnh phúc, chị chia sẻ: “Khi nghe tin con mình không đỗ vào hệ chuyên của trường thực sự tôi cũng thoáng buồn một chút nhưng thật may mắn cho con tôi khi cháu đỗ vào hệ không chuyên của nhà trường. Mặc dù tôi đã làm xong tất cả các thủ tục nhập học và đóng học phí cho con mình tại một trường khác nhưng khi nghe tin con đỗ hệ không chuyên tôi quyết định cho cháu nhập học tại ngôi trường này”. Khi được hỏi lí do quyết định cho con mình nhập học tại Chuyên Ngoại ngữ, chị Nhã chia sẻ: “Trước đây, chị gái của Phúc cũng đã học tai Chuyên Ngữ sau đó nhận được học bổng toàn phần đi du học tại Mĩ. Hiện nay chị gái của Phúc đang có một việc làm tốt tại thành phố Hồ Chí Minh. Chị khẳng định: “Đây là một môi trường học tập lý tưởng, năng động – nơi học sinh được đào tạo để trở thành những người trưởng thành, độc lập trong tư duy và trưởng thành trong cách giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Hơn thế nữa, khi học tập tại môi trường này, học sinh không những được đào tạo một cách bài bản về kiến thức văn hóa mà còn được tham gia vào các hoạt động xã hội khác của nhà trường đây là một trong những hành trang quan trọng để các bạn bước vào cuộc sống”.

Phụ huynh và học sinh hào hứng tham gia trải nghiệm CLB

Sân trường ngày nhập học rực rỡ sắc màu

Bạn Nguyễn Nhật Minh – một tân học sinh K50 đã đỗ vào hệ không chuyên tiếng Đức của trường chia sẻ: “Khi biết mình không đỗ vào hệ chuyên của trường, em đã rất buồn. Nhưng em thật may mắn khi đăng ký và trúng tuyển vào hệ không chuyên tiếng Đức. Đây sẽ là một tiền đề tốt để em tiếp tục học tập và cố gắng trong những năm tháng sắp tới của cuộc đời học sinh”.

Châu Anh (K50 tiếng Pháp) và Bảo Uyên (K50 tiếng Hàn) trong ngày nhập học

Một điều thường xuyên có ở Chuyên Ngoại ngữ, ấy là tình yêu đối với CNN đã trở thành truyền thống gia đình. Bố mẹ hoặc anh chị là cựu học sinh Chuyên Ngoại ngữ nay lại trở về mái trường này nhập học cho con, cho em. Điều này trở thành truyền thống tự hào khiến các em học sinh mới luôn tự tin bước tiếp cùng mái trường đã gắn bó với gia đình mình. Vân Trang, cựu học sinh B43 hôm nay không giấu nổi xúc động khi gặp lại thầy cô giáo cũ trong ngày đưa em gái nhập học. Với các em, CNN đã thực sự trở thành gia đình, là nơi để tới, để yêu, để bay xa và để quay trở lại.

Vân Trang (bên trái, cựu học sinh B43) đưa em gái Ngân Hải (bên phải) tới trường nhập học K50 tiếng Pháp

Ngày nhập học của học sinh Khóa 50 hôm nay đã để lại thật nhiều những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bậc phụ huynh và các em học sinh, đặc biệt là những trải nghiệm thật đáng quý của những CNNers K50 khi được trực tiếp tham gia vào các hoạt động của câu lạc bộ rồi đây các em sẽ trở thành những thành viên chính thức. Có ai đó đã nói rằng: bước qua cánh cổng trường là một thế giới kì diệu sẽ mở ra! Ở Chuyên Ngoại ngữ, thế giới diệu kì đó là vòng tay âu yếm của thầy cô, bạn bè, của các anh chị khóa trên trong mái nhà chung CNN, là những kỉ niệm ngọt ngào mà các em sẽ có trong ba năm học sắp tới tại ngôi trường này và sẽ còn rất nhiều điều thú vị nữa đang chào đón các em phía trước. Các em đã lựa chọn, thì hãy vững tin với lựa chọn đó. Gia đình, thầy cô, anh chị và bạn bè sẽ đồng hành cùng các em! Cứ đi rồi sẽ đến! Hãy để CNN là nơi chắp cánh ước mơ, tương lai và khát vọng của các em trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức nhé!

K50! Hôm nay các em tự hào về mái trường, ngày mai mái trường tự hào về em!

FLSS Media