Ký kết thỏa thuận hợp tác với Nhịp Cầu Đức CTC – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết thỏa thuận hợp tác với Nhịp Cầu Đức CTC

Ngày 01/03/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Công ty TNHH Việt Đức CTC – Nhịp Cầu Đức CTC đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long; Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng Hợp tác và Phát triển, Khoa NN&VH Đức, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Trường THCS Ngoại ngữ, Bộ môn Tâm lý giáo dục.

Về phía Nhịp Cầu Đức CTC có Giám đốc Nguyễn Thị Phương Hoa, Giám đốc đối ngoại Jochen Dieckmann, Cố vấn học thuật Lê Quang.

Nhịp Cầu Đức CTC là một doanh nghiệp uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ hỗ trợ giáo dục. Với phương châm “Chất lượng – Tận tâm – Chuyên môn”, công ty là đối tác tin cậy của nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước, góp phần đẩy mạnh hợp tác và phát triển giáo dục Việt Nam – Đức.

Mở đầu của buổi ký kết, đại diện hai bên đã bày tỏ thiện chí hợp tác và vinh dự khi chính thức triển khai ký kết. Trong phát biểu mở đầu, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long gửi lời cảm ơn đến Nhịp Cầu Đức CTC và PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Hoa – cựu giáo chức của trường vì sự quan tâm và hỗ trợ dành cho Nhà trường trong suốt thời gian vừa qua. Đồng thời, Hiệu trưởng hy vọng sau buổi ký kết, hai đơn vị sẽ triển khai những hoạt động thực tế, hiệu quả và đạt kết quả cao.

Đại diện công ty, Giám đốc Nguyễn Thị Phương Hoa nhấn mạnh Nhịp cầu Đức CTC không chỉ là nơi đào tạo ngôn ngữ mà còn là “con đường” kết nối văn hoá Đức đến các bạn trẻ. Với sứ mệnh đó, Giám đốc bày tỏ sự phấn khởi, mong đợi vào những hoạt động hợp tác trong tương lai với Trường Đại học Ngoại ngữ, một ngôi trường có bề dày lịch sử về nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ. Với tư cách là một cựu giáo chức, PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Hoa cũng bày tỏ tình cảm nồng ấm với ngôi trường cô đã gắn bó trong suốt nhiều năm và vui mừng khi có cơ hội đóng góp cho các thế hệ trẻ tại đây với những hoạt động hợp tác thiết thực sắp tới.

Tại buổi lễ, đại diện hai bên đã ký biên bản ghi nhớ chung và nhất trí triển khai các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực sau:

1.Triển khai các chương trình bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên của CTC với các nội dung liên quan đến nghiệp vụ sư phạm.

2.Phối hợp triển khai công tác thực hành, thực tập, tuyển dụng cho sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội tại CTC.

3.Phối hợp tổ chức các tọa đàm, chia sẻ, tập huấn chuyên môn.

4. Các nội dung hợp tác khác (có thể mở rộng chương trình dành cho giáo viên, học sinh THPT, THCS)

Tiếp theo là phần thảo luận về những hoạt động hợp tác trong thời gian tới. Đại diện hai bên đã đưa ra những đề xuất cụ thể về nội dung, cách thức để hoạt động hợp tác diễn ra thuận lợi, hiệu quả. Ngoài các chương trình dành cho giảng viên, sinh viên Khoa NN&VH Đức, Nhà trường và Nhịp Cầu Đức CTC cũng thống nhất sẽ tiến hành tổ chức hoạt động dành cho giáo viên, học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và Trường THCS Ngoại ngữ.


Buổi lễ ký kết khép lại với phần trao quà và chụp ảnh lưu niệm, mở ra nhiều cơ hội hợp tác hiệu quả và giá trị trong tương lai giữa hai đơn vị. Giảng viên, sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ, giáo viên và học sinh Trường THCS Ngoại ngữ, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ chắc chắn sẽ được thụ hưởng từ lễ ký kết với Nhịp Cầu Đức CTC này.