THÔNG BÁO (số 1)

Thực hiện kế hoạch năm học và kế hoạch truyền thông tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ- ĐHQGHN năm học 2023-2024, Trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức hội thảo “Dạy-học nhằm phát triển năng lực toàn diện cho học sinh theo Chương trình giáo dục phổ thông mới”, đồng thời ra mắt kênh “Hỗ trợ giáo dục ngoại ngữ bậc phổ thông trong toàn quốc”. Chi tiết cụ thể như sau:

1.Thời gian: 8h00-12h00, Chủ Nhật, ngày 31/03/2024

2.Địa điểm: Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN, số 2, đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

3.Thành phần tham dự: Ban Giám hiệu, tổ trưởng, tổ phó, nhóm trưởng chuyên môn, giáo viên thuộc các bộ môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ của các trường THPT trên toàn quốc và các thầy, cô giáo quan tâm.

• Link xác nhận tham dự: https://bit.ly/hoithaoketnoitruongTHPT2024
    • Thời hạn xác nhận: Trước ngày 20 tháng 03 năm 2024

4.Nội dung chính:

• Phần 1: Ra mắt kênh “Hỗ trợ giáo dục Ngoại ngữ bậc phổ thông trên toàn quốc”.

Đây là kênh thông tin chính thức do Đại học Quốc gia Hà Nội giao cho Trường Đại học Ngoại ngữ xây dựng nhằm kết nối giáo viên ngoại ngữ bậc phổ thông trên toàn quốc với các nhà giáo dục, nhà nghiên cứu và các cơ sở giáo dục ngoại ngữ để tạo cơ hội cho các thầy cô được chia sẻ thông tin, tiếp cận nguồn tài liệu tin cậy, tham gia các khóa học nâng cao nghiệp vụ để cập nhật kiến thức, kỹ năng liên quan đến chuyên môn, phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hướng đến nâng cao chất lượng giáo dục ngoại ngữ bậc phổ thông tại Việt Nam.

• Phần 2: Hội thảo “Dạy-học nhằm phát triển năng lực toàn diện cho học sinh theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018”.

Tên báo cáo

Diễn giả

1.

Hướng tới tuyển sinh từ năm 2025: kiểm tra đánh giá Ngoại ngữ có gì khác?

TS. Nguyễn Thị Chi & NCS. Nguyễn Thị Phương Thảo, Trung tâm Khảo thí, Trường Đại học Ngoại ngữ- ĐHQGHN

2.

Xây dựng ngân hàng câu hỏi đánh giá định kỳ môn Ngữ văn cấp THPT

PGS.TS. Phạm Thị Thu Hiền, Khoa Sư phạm – Trường Đại học Giáo dục- ĐHQGHN

3.

Dạy học bộ môn Toán cấp THPT theo hướng tiếp cận năng lực

TS. Nguyễn Văn Thành, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ- Trường Đại học

Ngoại ngữ- ĐHQGHN

4.

Ứng dụng AI trong dạy học và kiểm tra-đánh giá môn Ngoại ngữ

ThS. Khoa Anh Việt & ThS. Khương Quỳnh Nga, Trường Đại học Ngoại

ngữ- ĐHQGHN

5.

Thiết kế và triển khai các hoạt động học tập trải nghiệm liên môn góp phần phát triển năng lực toàn diện cho người học                   Kinh nghiệm từ trường

THPT Chuyên Ngoại ngữ

TS. Lại Thị Phương Thảo & ThS. Phạm Thị Thanh Tú, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, ĐHNN, ĐHQGHN

5.Thông tin liên hệ:

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với thường trực Ban Tổ chức Hội thảo:

• Bà Hà Lê Kim Anh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN, số điện thoại: 0912440608, email: kimanhoi@vnu.edu.vn
  • Bà Lại Thị Phương Thảo, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN; số điện thoại: 0982012380; email: phuongthaolai@flss.edu.vn.

Kính đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT trên toàn quốc quan tâm triển khai thông báo và tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên đăng ký và tham dự Hội thảo.

Trân trọng.