Tăng cường hỗ trợ giảng viên ULIS học nghiên cứu sinh tại trường – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tăng cường hỗ trợ giảng viên ULIS học nghiên cứu sinh tại trường

Ngày 1/3/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt và trao đổi về công tác hỗ trợ đào tạo nghiên cứu sinh năm 2024.

Tham dự buổi làm việc có Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, lãnh đạo và cán bộ Phòng TCCB, Khoa SĐH và các giảng viên ULIS dự định dự tuyển trình độ tiến sĩ tại trường.

Với Đề án “Xây dựng hệ thống các giải pháp giữ chân, thu hút và hỗ trợ đội ngũ giảng viên trình độ cao”, Trường Đại học Ngoại ngữ đang thực hiện nhiều biện pháp nhằm tăng cường công tác hỗ trợ cán bộ nâng cao trình độ và học lên các bậc học cao hơn. Sau khi làm việc với các trường có nhiều giảng viên ULIS đăng ký dự tuyển, tại buổi làm việc lần này, Nhà trường mong muốn trao đổi và tiếp nhận góp ý từ các thầy cô trên tinh thần hỗ trợ nhiệt tình giảng viên học tập trực tiếp tại Trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long nhấn mạnh Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ luôn đồng hành trong công tác hỗ trợ các giảng viên học lên bậc học Tiến sĩ, tạo điều kiện tốt nhất để các giảng viên yên tâm học tập.

Bên cạnh đó, các thầy cô cũng đã đưa ra đề xuất, trình bày những băn khoăn về chương trình đào tạo, điều kiện tuyển sinh, đề án hỗ trợ,… và đã được giải đáp trực tiếp bởi Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long cùng đại diện đơn vị phụ trách.

Buổi làm việc diễn ra trên tinh thần tích cực và đã khép lại đầy hiệu quả.

Theo quy định, đội ngũ giảng viên ULIS đi học nghiên cứu sinh trong và ngoài nước được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ về tài chính, giảm giờ dạy, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng… Khi trở thành tiến sĩ, các thầy cô cũng được nhận nhiều chính sách hỗ trợ theo quy định. Chi tiết xem tại: https://ulis.vnu.edu.vn/chinh-sach-giu-chan-thu-hut-va-ho-tro-doi-ngu-giang-vien-trinh-do-cao-tai-truong/

Quang Anh/ULIS Media