Khai giảng khóa thực tập sư phạm dành cho sinh viên Trường Đại học Musashino, Nhật Bản năm 2024 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng khóa thực tập sư phạm dành cho sinh viên Trường Đại học Musashino, Nhật Bản năm 2024

Ngày 26/2/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ Khai giảng khóa thực tập sư phạm dành cho sinh viên Trường Đại học Musashino, Nhật Bản. 

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội có sự tham gia của Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn, Phó Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản Trần Thị Minh Phương, Trưởng Bộ môn tiếng Nhật 2 Lê Thị Ngọc, Phó Trưởng phòng HT&PT Nguyễn Thị Lan Hường, cùng thầy cô và các bạn sinh viên học tại Khoa NN&VH Nhật Bản. Về phía Trường Đại học Musashino có giáo viên phụ trách đoàn thực tập Iwata và 04 thực tập sinh tham gia chương trình.

Phát biểu khai giảng, Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn đã gửi lời chào đến đoàn giảng viên và sinh viên Trường Đại học Musashino, Nhật Bản. Vừa là người bạn cũ, vừa là vị khách quý đầu năm mới, Phó Hiệu trưởng mong rằng sự hợp tác lần này sẽ góp phần mở rộng cơ hội làm việc, trao đổi học tập và nhiều dự định trong tương lai giữa hai trường. Nhận thấy sự tương đồng trong nhiều lĩnh vực giữa hai trường đại học, Phó Hiệu trưởng tin rằng các bạn sinh viên thực tập sẽ có hai tuần trải nghiệm đầy thú vị và học thêm nhiều điều bổ ích tại ULIS.

Phó Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản Trần Thị Minh Phương bày tỏ sự vui mừng khi Trường Đại học Musashino và Trường Đại học Ngoại ngữ đã có cơ hội làm việc và hỗ trợ lẫn nhau, đặc biệt là về mặt trao đổi sinh viên giữa hai trường. Phó Trưởng khoa cũng hy vọng rằng hai tuần thực tập tại Nhà trường sẽ là cơ hội lớn giúp cho các bạn thực tập sinh có thêm trải nghiệm và kinh nghiệm trong công tác sư phạm, cũng như đây là tiền đề để hai bên sẽ có nhiều cơ hội trao đổi hơn nữa.

Giáo viên phụ trách đoàn thực tập Iwata chia sẻ niềm vui khi Trường Đại học Musashino và Trường Đại học Ngoại ngữ đã thành công hợp tác và tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng này. Với kinh nghiệm và bề dày thành tích, cũng như giảng viên và chất lượng đào tạo ngành sư phạm tiếng Nhật của ULIS, cô Iwata vô cùng tin tưởng khi gửi gắm những thực tập sinh – giáo viên tương lai đến với chương trình lần này. Cô cũng hy vọng rằng các bạn sinh viên sẽ nỗ lực hết mình với cơ hội này.

Các thực tập sinh giới thiệu về bản thân

Tiếp theo là phần giới thiệu về Trường Đại học Ngoại ngữ, các ngành đào tạo chính và chương trình đào tạo ngôn ngữ tại trường bởi giảng viên Khoa NN&VH Nhật Bản. Với các học phần đào tạo ngôn ngữ Nhật như 2A, 2B, 4A, 4B, 4C,… các bạn thực tập sinh sẽ được hướng dẫn và chuẩn bị soạn giáo trình dạy học, cũng như chính thức đứng lớp giảng dạy sinh viên Nhà trường. Lịch trình thực tập 02 tuần vừa là áp lực lớn, với lịch trình và thời gian khá dày đặc, nhưng đây cũng là khoảng thời gian tích lũy quý báu của các sinh viên.

Buổi lễ kết thúc với phần trao quà và chụp ảnh lưu niệm của hai bên.

Hương Giang/ULIS Media