Ký kết hợp tác với Tổ chức The Vietnam Foundation (VNF) – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết hợp tác với Tổ chức The Vietnam Foundation (VNF)

Ngày 18/08/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Tổ chức The Vietnam Foundation (VNF). 

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có sự góp mặt của Chủ tịch Hội đồng trường Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, đại diện lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị. 

Về phía Tổ chức VNF có Giám đốc Kiều Huy Hòa và Đồng sáng lập (KAV)/ Giám đốc chương trình Tài nguyên Giáo dục mở tại Việt Nam Đỗ Ngọc Minh cùng các đại diện lãnh đạo khác. 

Tổ chức The Vietnam Foundation (VNF) là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2008, có trụ sở chính tại Washington D.C – Hoa Kỳ. Văn phòng của The Vietnam Foundation tại Hà Nội chịu sự quản lý của Ủy ban công tác về các tổ chức Phi Chính phủ nước ngoài của Bộ Ngoại giao, nhằm phát huy sứ mệnh mang tới những giá trị có ích, cải thiện chất lượng cuộc sống đối với người Việt thông qua giáo dục. Trong đó, chương trình Khan Academy Vietnam là chương trình hợp tác đặc biệt giữa Khan Academy và The Vietnam Foundation nhằm giúp học sinh Việt Nam tiếp cận dễ dàng các nội dung học tập sẵn có của Khan Academy bằng tiếng Việt, đặc biệt là môn Toán và Khoa học. 

Trong chương trình, hai bên đã cùng xem video giới thiệu đơn vị và thảo luận các hoạt động hợp tác.

Tại buổi lễ, đại diện Trường Đại học Ngoại ngữ và The Vietnam Foundation đã ký kết biên bản ghi nhớ chính thức. Đôi bên cùng nhất trí trong việc tăng cường hợp tác, hỗ trợ phát triển các phong trào học ngoại ngữ, và giáo dục tích cực, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Thêm vào đó, hai bên sẽ cùng nhau phối hợp khuyến khích sinh viên của ULIS sử dụng nền tảng Khan Academy như một nguồn học liệu bổ sung, giúp sinh viên học tập một cách chủ động và sáng tạo hơn. 

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long bày tỏ sự quan tâm sâu sắc tới chương trình trường học mở, lớp học mở do bên phía Khan Academy Vietnam giới thiệu. Nhà trường cũng mong muốn sẽ có thêm nhiều buổi gặp mặt trong tương lai tới với mục tiêu cốt lõi mang tới giá trị giáo dục tích cực dành cho sinh viên và học sinh. 

Chủ tịch Hội đồng trường Đỗ Tuấn Minh nhấn mạnh hoạt động hợp tác giữa hai bên rất tiềm năng, và việc quan trọng nhất khi ký kết là phải chú ý đến hiệu quả thực chất về sau.

Các đại diện đến từ VNF bày tỏ sự đồng thuận với những đề xuất, góp ý từ các lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ. Việc hợp tác chắc chắn không chỉ đem đến lợi ích cho cả hai bên mà còn hướng tới lợi ích của cộng đồng nói chung.

Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác với The Vietnam Foundation đã kết thúc tốt đẹp và hứa hẹn về một thành công rực rỡ trong chương trình hợp tác này. 

Một số hình ảnh khác:

Quang Anh/ĐSTT