Chương trình bàn thảo và ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN và Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn  – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chương trình bàn thảo và ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN và Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn 

Chiều ngày 22/2/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình bàn thảo và lễ ký kết giữa hai trường về công tác nâng cao chất lượng và phát triển đủ số lượng đội ngũ giáo viên giảng dạy ngoại ngữ các cấp phổ thông tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2022 – 2025.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN có sự có mặt của thầy Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường; thầy Hoa Ngọc Sơn – Trưởng khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ; cô Nguyễn Thị Bích Ngọc Phó Trưởng khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ; cô Nguyễn Thị Hồng Nhung – Trưởng khoa Sư phạm Tiếng Anh; thầy Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ; cô Nguyễn Thị Quỳnh Yến – Giám đốc Trung tâm Khảo thí trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN; thầy Nguyễn Đoàn Phượng – Trưởng phòng HCTH; cô Nguyễn Thị Lan Hường – Phó Trưởng phòng HCTH, thầy Trịnh Hải Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm CNTT – TT&HL. 

Về phía Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn có sự có mặt của ông Hoàng Quốc Tuấn – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn; cô Phan Mỹ Hạnh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn và các cán bộ thuộc đoàn công tác. 

Mở đầu chương trình bàn thảo, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã bày tỏ niềm vinh dự khi được đón tiếp các đại diện thuộc Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn. Đồng thời, thầy Đỗ Tuấn Minh cũng nhắc lại chương trình hỗ trợ cho các địa phương mà Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã triển khai vào năm 2018, trong đó có 10 trường THPT trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; khẳng định đây là một chương trình ý nghĩa, nâng cao kinh nghiệm về giáo dục phổ thông của các trường thuộc Sở GD&ĐT nói chung và cũng là tiền đề cho thành công của Đề án Ba Vì đã và đang được Trường Đại học Ngoại ngữ triển khai trong ba năm gần đây. 

(Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh phát biểu khai mạc chương trình)

Nối tiếp chương trình bàn thảo, ông Hoàng Quốc Tuấn – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn đã gửi lời cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đối với đoàn công tác. Giám đốc Sở GD&ĐT Lạng Sơn bày tỏ tỉnh còn gặp nhiều khó khăn trong công tác giảng dạy, đặc biệt là thiếu giáo viên môn Tiếng Anh ở các cấp học và chất lượng giáo viên của tỉnh còn chưa cao; đồng thời bày tỏ nhu cầu bồi dưỡng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên ở các cấp, từ đó nâng cao chất lượng dạy học của tỉnh nhà. 

(Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn Hoàng Quốc Tuấn phát biểu tại chương trình)

Trong đó, thầy Hoàng Quốc Tuấn đặc biệt nhấn mạnh vào 4 mục tiêu chính:

  1. Dựa theo Nghị định 116 của Bộ GD&ĐT để tăng cường số lượng giáo viên về giảng dạy tại địa phương.
  2. Triển khai Đề án Ngoại ngữ để nâng cao trình độ giáo viên môn Tiếng Anh trên địa bàn tỉnh gắn liền với chuyển đổi số. 
  3. Tiếp nối chương trình hỗ trợ cho các địa phương năm 2018, Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn mong muốn Nhà trường sẽ tiếp tục có những chương trình thiết thực để hỗ trợ địa phương nâng cao hiệu quả dạy và học Ngoại ngữ.
  4. Tạo thêm những cơ hội tiếp cận, ôn luyện và thi các chứng chỉ Ngoại ngữ cho học sinh trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Kết thúc buổi trao đổi, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN và Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc nâng cao chất lượng và phát triển đủ số lượng đội ngũ giáo viên giảng dạy ngoại ngữ các cấp phổ thông tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2022 – 2025. 

Chương trình bàn thảo và ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN và Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra trong không khí phấn khởi, cùng chia sẻ về những sự kiện quan trọng sắp tới của hai đơn vị. 

Cả hai bên đều hy vọng vào những sự hợp tác tốt đẹp hơn nữa trong tương lai, để từ đó đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của cả nước nói chung và của tỉnh Lạng Sơn nói riêng.

Thanh Hiền – ULIS Media