Khai giảng năm học 2018-2019 cho sinh viên CTĐT thứ hai – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng năm học 2018-2019 cho sinh viên CTĐT thứ hai

Ngày 16/9/2018, thực hiện Kế hoạch năm học 2018-2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019 cho sinh viên thuộc Chương trình đào tạo thứ hai (Bằng kép) Khóa QH.2018. F10, tuyên dương thành tích học tập và rèn luyện của các tập thể lớp và sinh viên – những điển hình tiên tiến của năm học 2017-2018.

Đến dự lễ khai giảng có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, đại diện các đơn vị trong trường, đại diện các cơ quan tuyển dụng, sinh viên CTĐT thứ hai và đặc biệt là 305 tân sinh viên của CTĐT này. Năm học 2018-2019, Nhà trường tuyển sinh CTĐT thứ hai 4 ngành là ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Hàn Quốc và Ngôn ngữ Trung Quốc. Đã có 305 em nhập học.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã gửi lời chúc mừng đến các em sinh viên nhập học Chương trình đào tạo thứ 2 Khóa QH.2018. F10. Hiệu trưởng cho biết hiện nay, Trường Đại học Ngoại ngữ đã xây dựng được 4 ngành đào tạo CTĐT thứ hai mà mọi sinh viên ĐHQGHN đều có cơ hội học tập. Học CTĐT thứ hai là cơ hội mà cũng là thách thức và các em cần tận dụng để vượt qua, đạt được thành công trong quá trình học tập. Hiệu trưởng khẳng định Trường Đại học Ngoại ngữ vẫn đang tích cực triển khai nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các sinh viên CTĐT thứ hai và Nhà trường rất mong nhận được những phản hồi xây dựng từ phía các em sinh viên.

Đại diện tân sinh viên, em Trần Thị Mỹ Hạnh cho biết: “Đây hoàn toàn không phải là một quyết định nhất thời hay chạy theo phong trào, mà là cả một quá trình mình tìm hiểu về chương trình đào tạo thứ 2 của trường, cùng với sự xem xét và phân tích những ưu điểm và hạn chế. Nếu như lựa chọn học ở trung tâm, chúng ta sẽ chỉ cần dành một khoản tiền, dành một khoảng thời gian ngắn hạn để học, để luyện đề là có thể thi được một chứng chỉ ngoại ngữ, có cơ hội tìm được những công việc tốt hơn trong tương lai. Tuy nhiên các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế chỉ có giá trị trong vòng 2 năm. Nhưng thay vào đó, nếu chúng ta lựa chọn học đại học, điều mà chúng ta có được sẽ nhiều hơn như thế. Học đại học không chỉ là học để giỏi ngoại ngữ, mà còn để có thêm nhiều kiến thức văn hóa, các kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn. Những kiến thức này cùng với tấm bằng đại học chuyên ngành ngoại ngữ sẽ có giá trị cả đời và đi theo mãi cùng chúng ta…

Học CTĐT thứ hai, chúng ta sẽ phải cố gắng nỗ lực gấp đôi so với chúng ta trước đây và so với những bạn chỉ học một chương trình đào tạo, sẽ phải đối mặt với những lúc căng thẳng, áp lực, thậm chí là những lúc nản chí, muốn buông xuôi… Nhưng hãy luôn mạnh mẽ, kiên cường và nhớ về ngày hôm nay, về lý do mà chúng ta bắt đầu. Hãy luôn tin tưởng rằng tất cả những cố gắng nỗ lực sẽ không là vô nghĩa. Rồi chúng ta sẽ khám phá ra chính mình ở một phương diện hoàn toàn khác, trưởng thành hơn, có trách nhiệm hơn. Chúng ta sẽ có những người bạn mới, những mối quan hệ mới, những trải nghiệm mới,… Và đoạn thanh xuân sắp tới này, chắc chắn sẽ là một mảnh ghép rực rỡ và đáng tự hào trong bức tranh cuộc đời của mỗi chúng ta.”

Cũng tại lễ khai giảng, Nhà trường đã khen thưởng cho 4 Thủ khoa là em Trần Thị Mỹ Hạnh (ĐH Ngoại ngữ, ngành Ngôn ngữ Anh), em Trần Đức Tâm (KHXH&NV, ngành Ngôn ngữ Trung), em Hoàng Quốc Trung (ĐH Công nghệ, ngành Ngôn ngữ Nhật), em Lê Hồng Khánh (KHXH&NV, ngành Ngôn ngữ Hàn). Ba em sinh viên là Đào Thị Huyền, Đặng Ngọc Ánh, Phạm Thị Nhài đã được khen thưởng vì có thành tích học tập xuất sắc.

Sau lễ khai giảng, Nhà trường đã tổ chức hoạt động định hướng kế hoạch học tập cho sinh viên CTĐT thứ hai khóa QH.2018. F10.

ULIS Media