Khai giảng khóa học Trải nghiệm Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam dành cho sinh viên JCFL năm 2017 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng khóa học Trải nghiệm Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam dành cho sinh viên JCFL năm 2017

Ngày 06/11/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức khai giảng khóa học Trải nghiệm Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam dành cho sinh viên Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Nhật Bản (JCFL) năm 2017. Chương trình này nằm trong thỏa thuận hợp tác giữa hai trường. Năm ngoái, khóa học cũng đã diễn ra thành công với sự tham gia của 25 em sinh viên.

Đến dự lễ khai giảng có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Ngô Minh Thủy và TS. Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị, các giảng viên tham gia giảng dạy, chuyên viên quản lý và sinh viên tình nguyện của khóa học. Đặc biệt, buổi lễ có sự góp mặt của cô Sugie Miho và thầy Teshima Hidehiro – Cán bộ quản lý và 28 sinh viên của Trường JCFL.

Phát biểu trong buổi lễ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã bày tỏ niềm vui mừng khi số lượng sinh viên JCFL đăng ký tham gia chương trình nhiều hơn năm ngoái và gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu Trường JCFL tiếp tục tin tưởng và phối hợp tổ chức khóa học này. Hiệu trưởng cũng khen ngợi tinh thần dám khám phá và trải nghiệm ngôn ngữ, văn hóa của một đất nước mới lạ của 28 em sinh viên. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh chúc các em đến từ xứ sở hoa anh đào sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại ULIS và Việt Nam.

Đại diện cho Trường JCFL, thầy Teshima Hidehiro trân trọng cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Trường Đại học Ngoại ngữ và mong rằng các em sinh viên sẽ tích cực học tập để tận dụng trải nghiệm tối đa khoảng thời gian tại Việt Nam. Thầy cũng hy vọng khi kết thúc khóa học, các em sẽ có thể nói tốt tiếng Việt cơ bản như một món quà dành tặng cho các thầy cô của cả 2 trường.

Lễ khai giảng khóa học Trải nghiệm Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam dành cho sinh viên JCFL năm 2017 đã khép lại bằng phần tham quan trường, chụp ảnh lưu niệm và mặc thử áo dài. Trong 2 tuần tới, các sinh viên JCFL sẽ được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm như: học tiếng Việt và văn hóa Việt Nam, nấu món ăn Việt Nam, tham quan các điểm du lịch nổi tiếng…

Các sinh viên JCFL.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media