Khai giảng khóa bồi dưỡng tiếng Việt dành cho học viên an ninh – cảnh sát nước ngoài lần thứ 11 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng khóa bồi dưỡng tiếng Việt dành cho học viên an ninh – cảnh sát nước ngoài lần thứ 11

Ngày 12/06/2018 tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng tiếng Việt cho học viên an ninh – cảnh sát nước ngoài lần thứ 11.

Buổi lễ có sự hiện diện của Đại tá Nguyễn Văn Chiểu – Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại – Bộ Công an và đại diện Đại sứ quán Campuchia. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có sự góp mặt của TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Mai Vân Hoa – Phó Trưởng phòng HTPT, TS. Hoa Ngọc Sơn – Trưởng khoa ĐT&BDNN, cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy lớp và đặc biệt là đại diện cho 18 học viên an ninh cảnh sát đến từ 7 nước gồm Lào, Campuchia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Cộng hòa Séc.

Thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam, Bộ Công an Việt Nam không ngừng thiết lập, mở rộng và thúc đẩy quan hệ hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật, cơ quan an ninh, cảnh sát các nước trên thế giới. Từ năm 2008 đến nay, Bộ Công an Việt Nam đã tổ chức 10 khóa học tiếng Việt rất thành công với khoảng 70 cán bộ an ninh, cảnh sát, tình báo các nước sang tham dự. Tiếp nối thành công của các khóa học trước đó, trong chương trình khóa học dài 6 tháng, học viên được chia thành 3 lớp theo trình độ phù hợp. Các học viên sẽ được học tập theo chương trình chuẩn, kết hợp dạy học trên lớp với các hoạt động ngoại khóa, giao lưu với sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ, hoạt động thực hành ngôn ngữ thực tế tại các địa điểm nổi tiếng ở Hà Nội, hoạt động trải nghiệm văn hóa truyền thống Việt Nam, trải nghiệm văn hóa ẩm thực Việt Nam và tour du lịch danh lam thắng cảnh… Những trải nghiệm này không chỉ nhằm nâng cao trình độ tiếng Việt phục vụ cho yêu cầu công tác mà còn là cơ hội để các học viên thực hành ngôn ngữ, tìm hiểu thêm về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, TS. Đỗ Tuấn Minh đã nhiệt liệt chào mừng các học viên. Ông cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ Công an Việt Nam đã tin tưởng trao trách nhiệm bồi dưỡng tiếng Việt cho các cán bộ nước ngoài cho Trường Đại học Ngoại ngữ. Hiệu trưởng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các học viên khi tham gia khóa học và kỳ vọng các học viên sẽ có được những trải nghiệm đáng nhớ tại trường và Việt Nam.

Đại diện cho Bộ Công an, Đại tá Nguyễn Văn Chiểu – Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại bày tỏ tin tưởng rằng với sự nỗ lực học tập của các học viên và sự phối hợp giúp đỡ của các đơn vị liên quan, đặc biệt là Trường Đại học Ngoại ngữ, khóa học sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của các học viên, của các nước. Ông mong rằng các học viên sau khi tham gia khóa học này khi trở về nước công tác sẽ làm cầu nối góp phần vun đắp, củng cố mối quan hệ đoàn kết, tin cậy lẫn nhau giữa Việt Nam với các nước. Đại tá Nguyễn Văn Chiểu chúc các học viên sẽ có thời gian 6 tháng học tập bổ ích và ý nghĩa.

Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng tiếng Việt cho học viên an ninh cảnh sát nước ngoài lần thứ 11 đã khép lại bằng phần chụp ảnh lưu niệm và tham quan cơ sở vật chất.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media