“Mỗi khối trưởng, lớp trưởng đều là những lãnh đạo trẻ của trường” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

“Mỗi khối trưởng, lớp trưởng đều là những lãnh đạo trẻ của trường”

Ngày 5/11/2017 tại Trung tâm Phát triển ĐHQGHN (Hòa Lạc, Hà Nội), Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị khối trưởng, lớp trưởng năm học 2017-2018.

Đến dự hội nghị có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo và chuyên viên các phòng, khoa, trung tâm và đặc biệt là hơn 200 sinh viên khối trưởng, lớp trưởng các khóa QH.2014, QH.2015, QH.2016, QH.2017.

Hội nghị khối trưởng, lớp trưởng năm học 2017–2018 được tổ chức nhằm mục đích giúp cho công tác quản lý đào tạo, quản lý HSSV đạt hiệu quả cao và đồng thời định hướng các hoạt động, hỗ trợ sinh viên các khóa trong quá trình học tập tại trường. Hội nghị cũng là dịp Nhà trường chính thức công bố quyết định công nhận khối trưởng, lớp trưởng năm học 2017-2018 và ghi nhận những cố gắng và đóng góp tích cực của các lớp trưởng, khối trưởng trong năm học vừa qua.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh trao bằng khen cho các khối trưởng, lớp trưởng có những thành tích hoạt động tích cực trong năm học 2016 – 2017

Trong khuôn khổ hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã giải đáp thắc mắc của sinh viên và đưa ra những lưu ý cần nhớ về các nội dung như: đào tạo, quản lý sinh viên, cơ sở vật chất, chính trị tư tưởng… Những nội quy, quy định của Nhà trường để đáp ứng yêu cầu đào tạo theo hệ thống tín chỉ, quy định công tác cán bộ lớp, trách nhiệm, vai trò của các cán bộ lớp, cán bộ Đoàn cũng đã được phổ biến đến các sinh viên nhằm phát huy tinh thần chủ động, năng động, sáng tạo của mỗi em trong quá trình học tập và rèn luyện, quản lý lớp.

Đặc biệt, hội nghị dành phần lớn thời gian để các em sinh viên trình bày nguyện vọng, tâm tư cũng như các đề xuất của mình thông qua các báo cáo tham luận. Qua đó, các em đã bày tỏ rõ mong muốn trở thành những “cánh tay nối dài”, những “cầu nối” của Ban Giám hiệu tới sinh viên, góp sức mình phát triển phong trào sinh viên trong trường.

Phát biểu tại hội nghị, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã khen ngợi các tham luận của các em sinh viên về nội dung và cách trình bày. Hiệu trưởng khẳng định chủ thể của trường đại học chính là các em sinh viên, do đó các khối trưởng, lớp trưởng đều là những lãnh đạo trẻ của trường. Hiệu trưởng cho rằng làm khối trưởng, lớp trưởng tuy vất vả nhưng lợi ích có được là rất lớn, có những ảnh hưởng tích cực tới cuộc đời sau này. Hội nghị khối trưởng, lớp trưởng năm học 2017-2018 nhằm phục vụ 1 trong 6 nhiệm vụ trọng tâm của năm học là đổi mới công tác HSSV, việc làm và khởi nghiệp sinh viên, trong đó chủ trương chuyển đổi quản lý sinh viên từ hình thức cơ học máy móc sang cơ chế hỗ trợ hiệu quả, thiết thực, mang tính kiến tạo, thiết thực. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cũng mong rằng các em khối trưởng, lớp trưởng sẽ cố gắng thực hiện công tác để các thế hệ hệ đàn em có thể tự hào khi trở thành ULIS-er.

Sau những chia sẻ thẳng thắn và chân tình, Hội nghị khối trưởng, lớp trưởng năm học 2017 – 2018 đã chính thức khép lại. Hội nghị diễn ra tốt đẹp sẽ góp phần khiến công tác HSSV phát triển mạnh theo hướng tích cực. Các khối trưởng, lớp trưởng đều bày tỏ sự quyết tâm sẽ cố gắng, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ của mình, giúp công tác HSSV nhiệm kỳ này thành công và hiệu quả cao.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media