Sôi nổi nhập học cho các sinh viên được tuyển thẳng khóa QH.2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sôi nổi nhập học cho các sinh viên được tuyển thẳng khóa QH.2019

Ngày 22/7/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận nhập học cho các sinh viên tuyển thẳng khóa QH.2019.F1 tại Nhà A1.

Bảng chữ điện tử gửi thông điệp cảm ơn của Nhà trường đến các tân sinh viên

Để tạo thuận lợi cho phụ huynh cũng như các tân sinh viên, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch, bố trí địa điểm để đón tiếp và tạo điều kiện để các em làm thủ tục được nhanh chóng. Công tác tiếp nhận được chia thành 3 khu vực chính là phòng hoàn thiện hồ sơ, phòng nộp hồ sơ, phòng chờ đăng ký ký túc xá. Bên cạnh đó còn có khu vực tiếp đón, quà tặng, ăn nhẹ. 

Nhà trường đã huy động nhiều cán bộ (áo tím), đại sứ sinh viên (áo vàng), sinh viên tình nguyện (áo xanh) để tham gia tiếp nhận nhập học. Mỗi sinh viên đến nhập học đều được nhận quà tặng là bình nước và thiệp chúc mừng. Quá trình tiếp nhận và làm thủ tục được phân chia theo từng khu vực nên công tác nhập học đã diễn ra rất suôn sẻ.

Khu đón tiếp

Khu vực hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ

Khu vực nộp hồ sơ

Khu vực quà tặng

Phòng chờ hướng dẫn đăng ký ký túc xá

Năm 2019, Trường Đại học Ngoại ngữ tuyển sinh 1.640 chỉ tiêu ở 16 ngành đào tạo. Trong đó, có 6 ngành là CTĐT CLC.

Em Trần Ngọc Hiếu đến từ Trường THPT số 1 Mường Khương (Lào Cai) là một trong những sinh viên được tuyển thẳng theo diện ưu tiên xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh. Biết đến ULIS từ cấp hai với cả mẹ và giáo viên tiếng Anh đều từng học tại trường, em luôn muốn trở thành sinh viên ULIS. Đánh giá cao danh tiếng và chất lượng đào tạo của Nhà trường, em tin tưởng đặt 4 năm thanh xuân của mình ở đây.

Để nhập học vào ULIS, em Phạm Thị Ngọc Anh đã đi từ Nam Định lên Hà Nội từ hôm qua. Là cựu sinh viên Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, em được tuyển thẳng vào ngành Sư phạm Nhật theo diện đối tượng 4. Qua tìm hiểu và sự giới thiệu, em nhận thấy ULIS có môi trường học tập năng động và thầy cô thân thiện, vui tính. Do đó em không cảm thấy do dự khi chuyển hướng học từ chuyên Địa sang tiếng Nhật.

Là một cựu học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, em Lê Hoàng Anh đã gắn bó với ULIS trong suốt 3 năm học cấp 3. Đã học chuyên tiếng Trung nhưng do muốn học thêm ngoại ngữ mới nên em quyết định lựa chọn đăng ký vào ngành Ngôn ngữ Hàn CLC. Em cảm thấy đây là một chương trình học chất lượng với ưu điểm đặc biệt là có cơ hội sang Hàn học trao đổi, mức học bổng hấp dẫn và khả năng thành thạo 2 ngoại ngữ.

(Xem album ảnh tại Group Support for K53)

Buổi nhập học cho tân sinh viên QH.2019 trúng tuyển theo diện tuyển thẳng đã kết thúc tốt đẹp. Những sinh viên đầu tiên của K53 đã nhập học thành công. Dự kiến đến 12/8, các sinh viên sẽ bắt đầu chương trình học tại trường với tuần lễ dành cho tân sinh viên.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media