Tổ chức thành công kỳ thi thử vào lớp 10 Chuyên Ngoại ngữ năm 2019 đợt 2 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức thành công kỳ thi thử vào lớp 10 Chuyên Ngoại ngữ năm 2019 đợt 2

Ngày 24/2/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức kỳ thi thử vào lớp 10 Chuyên Ngoại ngữ năm 2019 đợt 2.

Tiếp nối thành công của đợt 1, kỳ thi thử đợt 2 thu hút hơn 1.300 thí sinh đăng ký dự thi. Nhà trường đã bố trí 47 phòng thi và huy động hơn 100 cán bộ để làm nhiệm vụ tổ chức thi.

Kể từ năm 2017, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã tiến hành đổi mới và tổ chức thành công tuyển sinh theo định hướng đánh giá năng lực: thay vì thi 3 môn Văn, Toán và Ngoại ngữ như trước đây, thí sinh sẽ làm 3 bài thi – Đánh giá năng lực Ngoại ngữ, Đánh giá năng lực Toán và Khoa học Tự nhiên, Đánh giá năng lực Văn và Khoa học Xã hội.

Dựa trên định hướng đó, các kỳ thi thử đều được tổ chức theo đúng quy chế, bám sát nội dung kiến thức cấp 2 với mục đích tuyển chọn được những ứng viên tài năng không chỉ giỏi năng lực ngoại ngữ mà còn có những kiến thức, phẩm chất cần có của một công dân toàn cầu.

Theo đúng kế hoạch, lúc đầu giờ là thời gian tập trung thí sinh theo đúng số báo danh và được nghe phổ biến quy chế, giải đáp các thắc mắc. Thí sinh dự thi môn Đánh giá năng lực Ngoại ngữ vào buổi sáng. Buổi chiều, các em làm bài thi môn ĐGNL Toán & KHTN và môn ĐGNL Văn & KHXH.

Tổng kết, kỳ thi thử đợt 2 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Kết quả của đợt thi thử  dự kiến được công bố sau 10 ngày thi trên website của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

Khi được hỏi về lý do lựa chọn trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, em Nguyễn Hà Anh cho biết đây là ngôi trường giàu truyền thống về đào tạo ngoại ngữ, lĩnh vực mà em yêu thích và muốn theo học chuyên sâu. Qua tìm hiểu, Hà Anh cũng rất thích môi trường học tập năng động với nhiều câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa như ở CNN.

Năm 2019, Nhà trường tổ chức 4 đợt thi thử Chuyên Ngoại ngữ (ngày 06/01, ngày 24/02, ngày 24/03 và ngày 21/04) nhằm tạo điều kiện để thí sinh được làm quen, tập dượt, thử sức trước khi bước vào ngày thi chính thức (26/5/2019).

Cũng để đáp ứng nhu cầu của đông đảo phụ huynh và học sinh lớp 9 hết sức mong muốn được tìm hiểu rõ về ngôi trường THPT mà mình đã, đang và sẽ lựa chọn, Ngày hội tư vấn tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ (CNN Open Day 2019) diễn ra ngày 10/3/2019 để tạo cơ hội để những phụ huynh và học sinh CNN tương lai được tự mình trải nghiệm, “trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử”. (Đăng ký: https://bit.ly/TVTSCNN2019 )

Lệ Thủy-Đào Trung-Việt Khoa/ULIS Media