11 sinh viên ULIS được nhận học bổng Đồng Hành kỳ 35 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

11 sinh viên ULIS được nhận học bổng Đồng Hành kỳ 35

Ngày 7/3/2019 tại tòa nhà điều hành ĐHQGHN đã diễn ra lễ trao học bổng Đồng Hành kỳ 35. Kỳ này có 34 em sinh viên các trường đại học khu vực miền Bắc được nhận học bổng.

Tham dự có Bí thư Đoàn Thanh niên ĐHQGHN/Đại diện Quỹ học bổng Đồng Hành Trương Ngọc Kiểm, đại diện các trường đại học và sinh viên được nhận học bổng.

Đồng Hành là một tổ chức được sáng lập vào năm 2001 bởi một nhóm sinh viên Việt Nam đang du học tại Pháp nhằm giúp đỡ các sinh viên nghèo có nhiều nỗ lực trong việc học tại Việt Nam. Qua hơn 15 năm hình thành và phát triển với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cựu sinh viên các trường, đến ngày hôm nay, quỹ học bổng Đồng Hành được biết đến như một trong những tổ chức từ thiện của sinh viên Việt Nam hoạt động hiệu quả nhất trên thế giới. Với gần 200 thành viên và hơn 3.000 suất học bổng được trao, tương đương với số tiền hơn 6.4 tỷ đồng Việt Nam, Đồng Hành đã trở thành một người bạn lớn với nhiều sinh viên hiếu học Việt Nam.

Học bổng Đồng Hành hướng tới các sinh viên năm thứ nhất và năm thứ hai, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, có nhiều phấn đấu và thành tích tốt trong học tập (học lực từ khá trở lên). Vào thời điểm hiện tại, học bổng Đồng Hành được trao tại 16 trường Đại học. Học bổng Đồng Hành được trao 2 lần một năm vào cuối mỗi học kỳ, với trị giá 3.500.000 VNĐ đến 4.000.000/suất. Các em có thể đăng ký nhận học bổng nhiều lần trong cả chương trình học.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại diện Quỹ học bổng Đồng Hành Trương Ngọc Kiểm đã gửi lời chúc mừng các em sinh viên được nhận học bổng lần này. Ông hy vọng từ học bổng này, các em sinh viên sẽ tiếp tục nỗ lực học tập để đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

ThS. Nguyễn Huyền Trang chia sẻ về kinh nghiệm hoạt động thời sinh viên và xin học bổng

Trong kỳ trao học bổng lần này có 11 sinh viên ULIS được nhận học bổng. Đây là năm thứ 2 sinh viên trường được nhận học bổng Đồng Hành với số lượng học bổng tăng lên đáng kể (Năm ngoái chỉ có 2 sinh viên trường được nhận học bổng này).

Là một sinh viên nhận được học bổng Đồng Hành kỳ 35, em Nguyễn Thị Hạnh chia sẻ bản thân cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Em hứa sẽ nỗ lực học tập để không phụ lòng của các thầy cô, anh chị trong Quỹ.

Chương trình học bổng Đồng Hành kỳ 36 đang được triển khai. Sinh viên quan tâm có thể liên hệ với Phòng CT&CTHSSV để tìm hiểu thêm.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media