Khai giảng khóa bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh Sở GD&ĐT Lạng Sơn và Hòa Bình năm 2021 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 2/8/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình đã tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực sư phạm ngoại ngữ cho giáo viên tiếng Anh theo hình thức trực tuyến.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Hồng Nhung – Trưởng khoa SPTA, ThS. Trịnh Hải Tuấn – Phó Giám đốc TT CNTT-TT&HL, TS. Hoa Ngọc Sơn – Trưởng khoa ĐT&BDNN, ThS. Nguyễn Bích Ngọc – Phó Trưởng khoa ĐT&BDNN và các cán bộ, giảng viên tham gia chương trình.

Về phía Sở GD&ĐT Lạng Sơn và Hòa Bình có đại diện lãnh đạo Sở, cán bộ và giảng viên tiếng Anh các trường trên địa bàn.

Khóa bồi dưỡng cho giáo viên tiếng Anh Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình nằm trong chuỗi hoạt động bồi dưỡng nâng cao năng lực dành cho gần 1.600 giáo viên tiếng Anh của 7 tỉnh thành thuộc nhiệm vụ triển khai công tác bồi dưỡng giáo viên thường niên được Đề án Ngoại ngữ Quốc gia giao cho Trường Đại học Ngoại ngữ.

Chương trình bồi dưỡng do Trường Đại học Ngoại ngữ xây dựng năm nay có nhiều thay đổi so với các năm trước đây.

Công thức của khóa bồi dưỡng là: 6 + 5 + 1 + 3 (06 ngày bồi dưỡng tập trung, 05 buổi bồi dưỡng trực tuyến về khóa học trên hệ thống LMS, 01 buổi kiểm tra đánh giá và 03 ngày thực địa ngay tại cơ sở giáo dục).

Nội dung bồi dưỡng thực hiện theo đúng yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bao gồm 03 hợp phần chủ yếu là: 1 là: Phương pháp xây dựng giáo án, mục tiêu bài giảng, theo bộ sách giáo khoa môn tiếng Anh do Sở Giáo dục và Đào tạo đã định hướng các trường lựa chọn; 2 là: Phương pháp dạy học phân hóa (theo trình độ của học sinh) môn tiếng Anh đáp ứng yêu cầu triển khai hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông mới ban hành tháng 12/2018; 3 là: Xây dựng và phát triển môi trường học tập và sử dụng ngoại ngữ. 06 ngày bồi dưỡng tập trung và 05 buổi về khóa học trực tuyến cũng như 3 ngày thực địa tại trường phổ thông đều tập trung, xoay quanh 03 nội dung này.

Hình thức bồi dưỡng gồm: trao đổi lý thuyết, thực hành thực tập biên soạn giáo án và giảng dạy (micro teaching và thực địa thực tế).

Phát biểu khai giảng, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cho biết khóa bồi dưỡng dành cho giáo viên Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn và Hòa Bình có tổng cộng hơn 500 giáo viên tham gia. Thông qua khóa bồi dưỡng, Hiệu trưởng tin rằng các thầy cô không chỉ được nâng cao về kiến thức, kỹ năng mà còn biết cách thấu hiểu cảm xúc của nhau, có thêm đam mê trong dạy học. Trường Đại học Ngoại ngữ với Mạng lưới ULIS Connect cũng vinh dự có thêm các thành viên đến từ Lạng Sơn, Hòa Bình và mong rằng các thầy cô sẽ cùng Nhà trường kết nối chặt chẽ thường xuyên, tích cực tham gia các hội thảo UNC.

Sau đó, chương trình bồi dưỡng đã bắt đầu hoạt động với phần giới thiệu chương trình học, hướng dẫn đăng nhập tài khoản bồi dưỡng giáo viên trực tuyến trên hệ thống LMS và bắt đầu buổi học đầu tiên.

ULIS Media