Khởi động dự án bồi dưỡng giáo viên theo hình thức kết hợp – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khởi động dự án bồi dưỡng giáo viên theo hình thức kết hợp

Ngày 7/10/2016, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã chủ trì sự kiện khởi động Dự án Bồi dưỡng Giáo viên theo Hình thức Kết hợp dựa vào Khung Năng lực Giáo viên Ngoại ngữ (ETCF).

Buổi lễ có sự hiện diện của Trưởng dự án – Tiến sĩ Diana Dudzik, Phó trưởng ban Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 Nguyễn Thị Mai Hữu, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cùng đại diện của Phòng Đào tạo, Trung tâm NCGDNN&ĐBCL, Trung tâm Khảo thí, Khoa Đào tạo & Bồi dưỡng Ngoại ngữ, Khoa Sư phạm tiếng Anh, Trung tâm CNTT-TT và Học liệu và các chuyên gia ngoại ngữ đến từ Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế, Đại học Sư phạm TP HCM.

07-oct-16-10-48-15-pm

Các thành viên tham gia Dự án Bồi dưỡng Giáo viên.

Mở đầu buổi khởi động, Tiến sĩ Diana đã có bài giới thiệu về dự án bồi dưỡng giáo viên theo hình thức kết hợp. Bà khẳng định tầm nhìn của dự án này là xây dựng một chương trình bồi dưỡng giáo viên cho toàn quốc với các khóa học chất lượng phù hợp với Khung Năng lực Giáo viên Ngoại ngữ (ETCF), Khung Năng lực Ngoại ngữ Việt Nam và Chuẩn ứng dụng CNTT cho giáo viên Việt Nam phù hợp với khả năng, trình độ của từng giáo viên. Đây là chương trình có đóng góp tích cực đến sự phát triển của cộng đồng thực hành và nâng cao việc tự bồi dưỡng của đội ngũ giáo viên.

07-oct-16-10-42-28-pm

Tiến sĩ Diana Dudzik, bà Nguyễn Thị Mai Hữu và Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh trao đổi về dự án bồi dưỡng giáo viên.

Đại diện cho Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, bà Nguyễn Thị Mai Hữu bày tỏ lòng cảm ơn tới những nỗ lực không mệt mỏi của Tiến sĩ Diana trong việc thúc đẩy dự án này và hy vọng rằng với sự giúp đỡ của các chuyên gia đến từ các trường đại học uy tín về ngoại ngữ trên cả nước, dự án bồi dưỡng giáo viên theo hình thức kết hợp sẽ được hoàn thành đúng thời hạn với chất lượng cao nhất.

Phát biểu tại sự kiện, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cũng gửi lời cám ơn các bên liên quan đã tạo điều kiện cho dự án này khởi động. Ông cam kết rằng với vị thế của một trường đại học hàng đầu về đào tạo và nghiên cứu ngoại ngữ tại Việt Nam, Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ huy động mọi nguồn lực để tạo điều kiện tốt nhất cho Tiến sĩ Diana cũng như ban dự án hoàn thành những nhiệm vụ, công việc cần thiết.

07-oct-16-10-50-22-pm
Buổi khởi động dự án bồi dưỡng giáo viên theo hình thức kết hợp diễn ra trên tinh thần cởi mở. Nhiều ý tưởng đóng góp tích cực đã được đưa ra với mong muốn giúp dự án đi vào thực tiễn đạt hiệu quả cao. 

Kết thúc sự kiện, Tiến sĩ Diana gửi lời cảm ơn đến Ban Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, Trường Đại học Ngoại ngữ và các thành viên dự án đã có nhiều nỗ lực giúp đỡ bà hoàn thành công việc. Việc dự án bồi dưỡng giáo viên theo hình thức kết hợp chính thức khởi động là một sự kiện rất quan trọng, mở ra những bước tiến mới trong nâng cao hiệu quả dạy ngoại ngữ. Tiến sĩ Diana cam kết với Đề án và Nhà trường sẽ quyết tâm thực hiện thành công dự án trong thời gian công tác tại Việt Nam.

Bà Diana Dudzik là chuyên gia tiếng Anh cao cấp trong Chương trình Chuyên gia Anh ngữ dài hạn của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Từ năm 1994, Tiến sĩ Diana Dudzik đã nỗ lực phát triển, cải tiến việc dạy và học tiếng Anh tại Việt Nam nói riêng và phát triển giáo dục Việt Nam nói chung.

Đến nay, Tiến sĩ Diana Dudzik đang làm việc tại Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 với vai trò chuyên gia Anh ngữ cao cấp trong chương trình Chuyên gia Anh ngữ dài hạn của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Trong thời gian này, bà tìm kiếm các nguồn lực quốc tế và xây dựng Khung năng lực Giáo viên tiếng Anh của Việt Nam và sách hướng dẫn sử dụng Khung năng lực và phát triển các Trung tâm Ngoại ngữ khu vực Việt Nam.

ULIS Media