Bồi dưỡng về cách thức viết bài gửi Tạp chí Nghiên cứu nước ngoài cho cán bộ Khoa NN&VH Đức – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 15/06/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi bồi dưỡng chuyên môn về cách thức viết bài gửi Tạp chí Nghiên cứu nước ngoài cho cán bộ Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức.

Buổi bồi dưỡng có sự tham gia của Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông cùng các giảng viên của Khoa NN&VH Đức và các học viên đang tham gia khóa bồi dưỡng ACCESS.

Tại buổi bồi dưỡng, PHT Lâm Quang Đông cho biết, là một trường đại học chú trọng nghiên cứu khoa học, Trường Đại học Ngoại ngữ đã xây dựng Tạp chí Nghiên cứu Nước ngoài với mong muốn tạo ra một diễn đàn trao đổi, một cơ hội thể hiện bản thân và cũng giúp ích trong học tập, nghiên cứu, giảng dạy của cán bộ, giáo viên. Vì thế, chương trình bồi dưỡng lần này nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp cho đội ngũ cán bộ khi nghiên cứu, đặc biệt là trong việc viết bài bài cho tạp chí quốc tế.

Trong buổi bồi dưỡng, PGS.TS Lâm Quang Đông đã hướng dẫn cho các giảng viên cách viết một bài báo nghiên cứu khoa học. Các tiêu chuẩn, tiêu chí, các tờ tạp chí chuyên ngành ngoại ngữ tiêu biểu cũng đã được Tổng Biên tập Tạp chí giới thiệu đến các giảng viên. Thêm vào đó, PGS. TS. Lâm Quang Đông còn chỉnh sửa những thiếu sót và đưa ra những lưu ý, lời khuyên cho giảng viên để bài nghiên cứu được hoàn thiện hơn.

Buổi bồi dưỡng đã diễn ra một cách tốt đẹp và nhận được những phản ứng tích cực từ các giảng viên.

Mai Phương/ULIS Media