Hội nghị Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên các Đại học Quốc gia, Đại học vùng lần thứ VI – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội nghị Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên các Đại học Quốc gia, Đại học vùng lần thứ VI

Trong hai ngày 12 và 13/01/2017, tại ĐHQGHN đã diễn ra Hội nghị Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên các Đại học Quốc gia, Đại học vùng lần thứ VI với chủ đề “Công tác tổ chức xây dựng Đoàn – Hội vững mạnh”.

Tham dự khai mạc Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Triết – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam; đồng chí Chu Hồng Minh – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên thành phố Hà Nội.

Về phía ĐHQGHN có đồng chí Đinh Văn Hường – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban Chính trị và Công tác Học sinh – Sinh viên; đồng chí Trương Ngọc Kiểm – Bí thư Đoàn Thanh niên.

Cùng dự Hội nghị lần thứ VI này có các đồng chí cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt và hơn 200 đại biểu đến từ các ĐHQG và ĐH vùng.

img_7207sĐánh giá cao sự chuẩn bị cũng như lựa chọn chủ đề về “Công tác tổ chức xây dựng Đoàn – Hội vững mạnh” của Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên ĐHQGHN, đồng chí Nguyễn Minh Triết mong muốn được lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp, nhất là trong công tác tổ chức, xây dựng Đoàn, quản lý và phát triển đoàn viên, hội viên.

Thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Trương Ngọc Kiểm – Bí thư Đoàn Thanh niên ĐHQGHN cho biết, Hội nghị được tổ chức với mục đích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022; tăng cường hoạt động giao lưu, gắn kết, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cùng nhau bàn bạc, tháo gỡ các khó khăn chung trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên, sinh viên giữa Đoàn thanh niên – Hội sinh viên các ĐHQG và ĐH vùng, từ đó phát huy vai trò, thế mạnh của các đơn vị trong khối liên kết chung, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh, khẳng định uy tín, vị thế của Đoàn – Hội các ĐHQG và ĐH vùng.

Dưới sự chủ trì của các đồng chí Bí thư Đoàn ĐHQGHN, ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh, ĐH Thái Nguyên, ĐH Huế và ĐH Đà Nẵng, Hội nghị thảo luận, góp ý kiến sửa đổi Điều lệ và Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn.

Đồng thời, Hội nghị đi vào thảo luận về các chủ đề khác nhau như: (1) Công tác tổ chức của Đoàn – Hội các ĐHQG, ĐH vùng: thực trạng, khó khăn và giải pháp; (2) Công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, luân chuyển và cơ chế chính sách đối với cán bộ Đoàn – Hội; (3) Công tác sinh hoạt chi đoàn, chi hội, câu lạc bộ: thực trạng, khó khăn và giải pháp.

Trong chương trình Hội nghị, các đại biểu cũng được tham gia nhiều hoạt động thực tế, giao lưu tại các trường đại học thành viên của ĐHQGHN, dâng hương tại Khu di tích lịch sử K9 – Đá Chông, tham quan làng cổ Đường Lâm…

Hội nghị đã ra tuyên bố chung trên cơ sở các tham luận và phát biểu, trao đổi của các đại biểu tham dự. Sự quyết tâm, đồng lòng của các đại biểu tại Hội nghị hứa hẹn những thành công mới trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên – sinh viên của tuổi trẻ các ĐHQG và ĐH vùng. Kết thúc Hội nghị, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN đã trao quyền tổ chức hội nghị lần thứ VII cho Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐH Đà Nẵng.

img_7203simg_7188s

Theo Sinh Vũ (VNU Media)