Hội nghị Công chức, Viên chức, Người lao động và Tổng kết năm học 2020-2021 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội nghị Công chức, Viên chức, Người lao động và Tổng kết năm học 2020-2021

Ngày 6/8/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Công chức, Viên chức, Người lao động và Tổng kết năm học 2020-2021. 

Để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, hội nghị năm nay diễn ra theo hình thức trực tuyến. Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, chuyển đổi số, công tác tổ chức và các báo cáo, tham luận đều đã được thể hiện độc đáo, mới lạ.

Tham dự hội nghị có GS. TS. Lê Quân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN; Chủ tịch Công đoàn; lãnh đạo các Ban Chức năng; lãnh đạo Văn phòng Đảng và Văn phòng ĐHQGHN. Về phía Trường ĐH Ngoại ngữ có Ban Giám hiệu và 748 cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong trường.

Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cho biết công tác tổ chức hội nghị năm nay đã được chuẩn bị chu đáo, với nhiều đổi mới và có 19 tham luận hấp dẫn. Hiệu trưởng cũng nhắn nhủ: “Dù có ở bốn phương trời/ Lòng vẫn chứa chan hy vọng/ Một ngày gần thôi lại được gặp nhau/ Cùng hòa nhịp tim, cùng hòa nụ cười” (Lời bài hát “Nhớ về ULIS”).

Tại hội nghị đã có phần trình bày Báo cáo về tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị CCVC, NLĐ, thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 và kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022 của Nhà trường. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh khẳng định với chỉ đạo sát sao từ các cấp, Trường Đại học Ngoại ngữ đã đạt được thành công trên nhiều mảng công tác. Hiệu trưởng cũng trình bày 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022 của Nhà trường với những giải pháp cụ thể để thực hiện kế hoạch năm học tới.

Video tổng kết năm học

Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Văn Đoàn đã trình bày kết quả tổ chức Báo cáo về kết quả tổ chức Hội nghị CBVC tại các đơn vị trực thuộc và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị đóng góp. Báo cáo tổng kết đã chỉ rõ sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Công đoàn Nhà trường trong công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, viên chức và người lao động trường. Sự quan tâm được thể hiện bằng những hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo quyền lợi cũng như động viên khích lệ kịp thời các tập thể và cá nhân điển hình.

Năm học 2021-2022, Công đoàn Nhà trường đề nghị các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua như các phong trào: dạy tốt học tốt, lao động giỏi, lao động sáng tạo, giỏi việc trường và đảm việc nhà, xanh sạch đẹp, nâng cao trình độ văn hóa chuyên môn nghiệp vụ… để mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.

Báo cáo tổng kết hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm học 2020-2021 và chương trình công tác năm học 2021-2022 cho biết Ban đã thực hiện đúng kế hoạch, chương trình năm học vừa qua. Báo cáo cũng nêu lên một số ý kiến đóng góp của các đơn vị trong trường và chỉ ra Ban sẽ tiếp tục tích cực sâu sát các hoạt động của Nhà trường, hoàn thành nhiệm vụ được giao trong năm học tới. 

Báo cáo tình hình thực hiện ngân sách, thu chi tài chính và công tác phúc lợi do Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính Lê Thị Khánh Trang trình bày đã nêu cụ thể số liệu, hoạt động của công tác kế hoạch tài chính trong năm học 2020-2021 và kế hoạch năm học 2021-2022. 

Hội nghị Công chức, Viên chức, Người lao động và Tổng kết năm học 2020-2021 là dịp để vinh danh, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong năm học vừa qua. Nhà trường đã công bố trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 10 cán bộ có thành tích cao trong hoạt động khoa học công nghệ, 3 cán bộ trẻ có thành tích cao trong hoạt động khoa học công nghệ, 3 cán bộ hướng dẫn sinh viên đạt thành tích cao, 2 tập thể có thành tích tốt trong hoạt động khoa học công nghệ.

Video tổng hợp các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao trong hoạt động KHCN năm học 2020-2021 và Nhiệm vụ trọng tâm KHCN năm học 2021-2022.

Hội nghị cũng trao giải cho các báo cáo tham luận xuất sắc nhất và tập thể/cá nhân đạt giải trong trò chơi trúng thưởng.

Công bố các giải thưởng

Thư giãn bằng “tiệc trà đặc biệt”

Hoạt động “4 mùa ULIS” chia sẻ về những điều thú vị tại ULIS năm học 2020-2021

Hội nghị có nhiều phần bình chọn trực tuyến

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đánh giá Nhà trường đã tổ chức hội nghị tổng kết thành công theo tinh thần chuyển đổi số cao. Ông đề nghị Nhà trường hãy nỗ lực đổi mới, tiếp tục lấy người học làm trọng tâm và chuyển đổi số gắn với mọi lĩnh vực. Giám đốc ĐHQGHN khen ngợi Trường Đại học Ngoại ngữ đã chú trọng trong hoạt động KHCN và mong rằng Nhà trường sẽ đầu tư, phát triển trong hoạt động khởi nghiệp.

Sau thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Hội nghị Công chức, Viên chức, Người lao động và Tổng kết năm học 2020-2021 đã khép lại trong bầu không khí đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của các đại biểu tham dự.

 

Hội nghị đã thông qua nghị quyết kêu gọi toàn thể CCVCNLĐ Nhà trường, với tinh thần dân chủ, đoàn kết nhất trí, phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của năm học, tiếp tục giữ thế ổn định đi lên, tạo cơ sở phát triển vững chắc cho những năm tiếp theo, góp phần xây dựng và phát triển Trường Đại học Ngoại ngữ và ĐHQGHN.

Kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong năm học 2021-2022:

1. Về đào tạo

1.1. Tiếp tục triển khai có trọng tâm và hiệu quả Đề án đổi mới hoạt động giảng dạy các bậc học;

1.2. Điều chỉnh và xây dựng các chương trình đào tạo theo định hướng tự chủ ở các bậc học phổ thông, đại học và sau đại học.

2. Về khoa học công nghệ

2.1. Thực hiện các giải pháp đồng bộ để thực hiện Chiến lược phát triển khoa học công nghệ của Trường giai đoạn 2020 – 2025;

2.2. Triển khai Đề án nâng cao hiệu quả hoạt động Đổi mới, Sáng tạo, Nghiên cứu khoa học và Khởi nghiệp của sinh viên Trường ĐHNN, ĐHQGHN.

3. Về công tác học sinh sinh viên

3.1. Tăng cường các hoạt động hỗ trợ, kết nối người học ở các bậc học;

3.2. Tiếp tục nâng cao hiệu quả và chất lượng các hoạt động của Đề án đổi mới công tác thực hành, thực tập và phát triển kỹ năng bổ trợ.

4. Về hợp tác phát triển

4.1. Củng cố các hoạt động hợp tác quốc tế; đảm bảo đội ngũ giảng viên, chuyên gia nước ngoài tham gia giảng dạy trong các CTĐT;

4.2. Tăng cường hiệu quả việc thực hiện các Đề án ngoại ngữ của Chính phủ; mở rộng hợp tác với các Bộ, ngành và địa phương.

5. Về cơ sở vật chất và tài chính

5.1. Hoàn thiện hệ thống các khu vực làm việc chung cho giảng viên và không gian đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp cho sinh viên; duy tu, bảo dưỡng, bổ sung hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị trong Trường;

5.2. Thành lập Ban chỉ đạo phát triển Trường ĐHNN, ĐHQGHN ở Hòa Lạc và xây dựng quy hoạch chi tiết 1/500 khu vực địa giới của Trường tại Hòa Lạc;

5.3. Xây dựng các định mức kinh tế – kỹ thuật của các chương trình đào tạo làm căn cứ xác định mức thu học phí theo lộ trình tính đúng, tính đủ chi phí đào tạo.

6. Về quản trị đại học

6.1. Tăng cường hiệu quả công tác pháp chế; tiếp tục hoàn thiện hệ thống văn bản chỉ đạo, điều hành Nhà trường;

6.2. Thiết kế và triển khai có hiệu quả các chương trình bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đào tạo và phục vụ đào tạo trong toàn Trường;

6.3. Triển khai chương trình chuyển đổi số nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các mảng hoạt động của Trường.

………………………………..

Thơ tặng hội nghị:

Đến với trường từ cái thủa đôi mươi

Thế mà đã 24 năm có lẻ

Ulis mình đầy đam mê sức trẻ

Cứ mỗi cuộc họp online lòng lại khẽ bồi hồi…

Cảm xúc này cứ đọng mãi trong tôi

Tiếng leng keng sao mà yêu đến thế

Yêu ULIS, yêu từng cá nhân tập thể

Họp online vẫn giữ mãi nụ cười

Đoàn Thúy Quỳnh – Khoa Tiếng Anh

………………………………..

– CHUYẾN TÀU ULIS –

(Tặng thầy cô đồng nghiệp và mái trường thân yêu của tôi!)

Chúng mình lên tàu cùng đi tiếp thôi em,

Mỗi sân ga là một niềm thương mến,

Tình yêu ấy dưới mái nhà ULIS,

Mỗi chuyến tàu gom góp lại nhiều thêm

Sân ga này cho ta những bình yên,

Chia sớt bao nỗi muộn phiền, gánh nặng,

Sân ga chẳng cô đơn, mà lung linh ánh nắng,

Ấm tình người, đầy hạnh phúc, thương yêu…

Cùng với nhau qua mỗi sớm mỗi chiều

Cùng đắp xây biết bao điều trân quý,

Tri thức ở tầm cao, đạo đức và ý chí,

Vinh quang này ta dành để cho nhau,

Mình lên tàu, đi tiếp đến mai sau,

Mỗi sân ga là một màu lấp lánh,

Mỗi cung đường là một lần thử thách,

Phải không em?

Thời gian qua dần, mình sẽ nhớ, sẽ quên,

Có giây phút bên nhau sẽ trở thành kỷ niệm,

Có buồn, có vui, có thênh thang trải nghiệm,

Chuyến tàu nào cũng kết nối nhân duyên…

Chúng mình lên tàu, cùng đi tiếp thôi em,

Qua không gian, qua 4 mùa ULIS,

Qua ân tình không cách gì đong đếm

Qua mọi cung đường cùng ULIS nghe em!

Viết xong 10h42 ngày 06 tháng 08 năm 2021

Ngọc Anh – Khoa NN&VH Nga

ULIS Media