Tổ chức gặp mặt Hội Cựu giáo chức trước thềm năm học 2017-2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức gặp mặt Hội Cựu giáo chức trước thềm năm học 2017-2018

Trong không khí hân hoan trước thềm năm học mới, ngày 10/08/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức gặp mặt giữa Ban Lãnh đạo và Hội Cựu giáo chức trường. Đây là buổi gặp nhằm chia sẻ về các thành tích đã đạt được trong năm vừa qua của trường và cũng là dịp để Ban Lãnh đạo lắng nghe tình cảm, nguyện vọng của các thành viên trong Hội Cựu giáo chức.

Đến dự buổi gặp mặt có TS. Đỗ Tuấn Minh – Bí thư Đảng ủy/Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Ngô Minh Thủy và TS. Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Nguyễn Lân Trung – Chủ tịch Hội đồng Tư vấn HTPT, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Thường vụ Công đoàn Trường, Bí thư Đoàn TN. Về phía Hội Cựu giáo chức có thầy Nguyễn Công Nhàn – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức và các thành viên trong Ban Chấp hành Hội.

2017-08-11_10-00-41

Phát biểu trong buổi lễ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh trân trọng gửi lời cảm ơn và cho biết Nhà trường đánh giá cao Hội Cựu giáo chức đã luôn quan tâm, giúp đỡ các hoạt động của trường. Hiệu trưởng rất vui mừng khi có cơ hội được gặp gỡ với Ban Chấp hành Hội để chia sẻ những thành tựu của trường trong một năm vừa qua.

Tiếp theo, PGS. TS. Ngô Minh Thủy đã chia sẻ với Ban Chấp hành Hội cựu giáo chức về thành tựu trong các mảng công việc phụ trách. Trong đó, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh về thành công trong công tác đào tạo của trường. Theo đó, Nhà trường đã tuyển sinh thành công trong cả 3 mảng đào tạo là tuyển sinh THPT, đại học, sau đại học. Đặc biệt, tuyển sinh Chuyên Ngoại ngữ và đào tạo Tiến sĩ cho thấy những điểm khởi sắc mới, góp phần tăng thêm uy tín của nhà trường trong lĩnh vực giáo dục. Bên cạnh đó, trường đã hoàn thành công tác xúc tiến liên kết đào tạo với CHLB Đức, liên kết đào tạo sau đại học với Hàn Quốc. Công tác hỗ trợ sinh viên cũng đang được nhà trường đẩy mạnh bằng việc thành lập Trung tâm hỗ trợ sinh viên. Hợp tác quốc tế ghi nhận nhiều thành công khi trong năm học vừa qua, trường đã ký kết được với 33 đối tác nước ngoài, tăng cường sự hợp tác không chỉ trong mà còn ngoài nước.

Trong phần chia sẻ của TS. Nguyễn Xuân Long nổi bật lên sự khởi sắc về hai mảng Khoa học Công nghệ và Cơ sở vật chất với sự ra đời của Tạp chí nghiên cứu nước ngoài, liên kết hợp tác KHCN với hai trường ĐH ngoại ngữ trong nước… Nhà trường cũng đang liên kết với các cơ quan ban ngành như Tổng cục Hải quan, Bộ Công an… mở các chương trình đào tạo ngoại ngữ cho các cán bộ ở trong nước cũng như nước ngoài. Về cơ sở vật chất, trường đã có nhiều dự án cải thiện cơ sở vật chất như cải tạo khu nhà 5 tầng trường Chuyên Ngoại ngữ, khu phức hợp thể thao, khu B3.. và đặt ra mục tiêu trong năm học 2017-2018, 100% các phòng học sẽ được trang bị điều hòa.

ThS. Nguyễn Văn Đoàn cũng cho biết Nhà trường đã có nhiều hoạt động thể hiện sự quan tâm đến cán bộ công chức viên chức trong năm qua như tổ chức Ngày Nhà giáo Việt Nam, Tết Thiếu nhi, Ngày Phụ nữ Việt Nam… Các sự kiện, hoạt động này đều được cán bộ đánh giá cao và ghi nhận.

2017-08-11_10-00-59 2017-08-11_10-01-05

Các thành viên trong Hội Cựu giáo chức rất phấn khởi trước những thành tích của Nhà trường trong năm học vừa qua

Trong phần cuối buổi gặp mặt, các thành viên trong Hội Cựu giáo chức đã chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của mình và đưa ra nhiều ý kiến góp ý cho Ban Lãnh đạo trường. Theo đó, Ban Chấp hành Hội đánh giá cao sự quan tâm của Nhà trường đến Hội và bày tỏ sự vui mừng trước những thành tích của Nhà trường trong năm học vừa qua. Các đại diện của Hội Cựu giáo chức tin tưởng rằng với sự chỉ đạo sát sao và đúng đắn của Ban Giám hiệu, Nhà trường sẽ tiếp tục có nhiều thành công trong năm học 2017-2018.

Hà Phương-Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media