Trường Đại học Ngoại ngữ họp khởi động triển khai Hội thảo quốc gia UNC2022 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ họp khởi động triển khai Hội thảo quốc gia UNC2022

Ngày 5/8/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức cuộc họp trực tuyến về triển khai Hội thảo quốc gia UNC2022.

Tham dự cuộc họp có Ban Giám hiệu, toàn thể lãnh đạo và chuyên viên P.KHCN, Ban Tổ chức UNC2022 và khách mời.

Hội thảo Quốc gia “Nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam” (UNC2022) là hội thảo thường niên do Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức. Tiếp nối thành công của hội thảo những năm trước, UNC2022 dự kiến có nhiều chương trình hấp dẫn dành cho các nhà nghiên cứu, cán bộ quản lý, giảng viên, giáo viên ngoại ngữ các cấp, các bậc học, chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước quan tâm đến lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam. Ban Tổ chức hội thảo năm nay có 34 thành viên, do Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh làm Trưởng ban và các Phó Hiệu trưởng là Phó Trưởng ban.

Tại cuộc họp, Ban Tổ chức đã tổng kết những kết quả thành công của UNC2021. Hội thảo chính với hơn 4000 người tham dự, 3 báo cáo phiên toàn thể và 360 báo cáo tại 30 phiên song song, 2 workshop tiền hội thảo là những con số cho thấy một hội thảo sôi nổi và tính chuyên môn cao.

Ban Tổ chức cũng đưa ra định hướng đề xuất cho UNC2022. Hội thảo dự kiến diễn ra vào ngày 24 tháng 4 năm 2022. Hình thức dự kiến tổ chức bao gồm tổ chức một chuỗi các sự kiện tiền hội thảo như tọa đàm, khóa tập huấn dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến tại ULIS hoặc ngoài ULIS, riêng ngày hội thảo chính tổ chức trực tuyến. Nội dung tiếp tục tập trung vào nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ & quốc tế học tại Việt Nam. Thành phần tham gia gồm các nhà khoa học, giảng viên, giáo viên ngoại ngữ các cấp, các bậc học toàn quốc và cả các chuyên gia, giáo viên ở nước ngoài.

Sau đó, Ban Tổ chức đã tiến hành thảo luận nhằm hoàn thiện hơn nữa công tác tổ chức cả về chuyên môn lẫn nội dung để đem đến một hội thảo UNC2022 với trải nghiệm tốt nhất cho đại biểu tham dự.

Phát biểu tại cuộc họp, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh ghi nhận sự nỗ lực của Ban Tổ chức UNC2021. Hội thảo vinh dự nhận được sự quan tâm, hưởng ứng gửi bài của rất nhiều đại biểu. Những báo cáo đến từ các báo cáo viên ngoài ULIS, báo cáo viên đang ở nước ngoài đã đem lại sắc màu đa dạng hơn cho UNC2021. Hiệu trưởng hy vọng hội thảo UNC2022 tiếp tục đạt được những thành công lớn từ những góp ý, đề xuất tại cuộc họp khởi động này.

ULIS Media