Hòa Lạc – Nơi lưu giữ và thấm đẫm tình cảm thầy trò – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hòa Lạc – Nơi lưu giữ và thấm đẫm tình cảm thầy trò

Ngày 7/6/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ đã tổ chức chuyến thăm sinh viên Khóa QH.2018 đang học tập giáo dục quốc phòng tại Trung tâm Giáo dục Quốc Phòng và An Ninh, ĐHQGHN ở Hòa Lạc, Hà Nội. Đoàn công tác bao gồm Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu Trưởng Ngô Minh Thủy, các thầy cô cán bộ phòng Đào tạo, phòng Chính trị và Công tác HSSV, phòng Hành chính – Tổng hợp và các khoa đào tạo.

Các em sinh viên luôn coi thầy Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh là thần tượng của mình và thầy Hiệu trưởng cũng luôn luôn dành sự quan tâm lớn nhất tới các em. Dù cho mồ hôi có chảy ướt áo nhưng các thầy cô vẫn đi đến từng phòng và trao tận tay món quà của ULIS đến các em.

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy ân cần vào bên trong phòng để tặng quà và hỏi thăm tình hình sinh hoạt của các em tại Hòa Lạc.

Các bạn sinh viên cảm động và bất ngờ khi được cô Phó hiệu trưởng Ngô Minh Thủy và cô Hà Lê Kim Anh – Trưởng phòng Đào tạo đến thăm và tặng quà.

Thầy Nguyễn Tuấn Anh – Phó Trưởng Khoa Sư phạm tiếng Anh vui vẻ hào hứng chụp ảnh kỷ niệm khi được gặp lại học trò của thầy.

Thầy Nguyễn Đoàn Phượng – Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp chụp ảnh lưu niệm với các em sinh viên.

Cô Hà Lê Kim Anh dặn dò các em sinh viên cần phải giữ gìn sức khỏe và rèn luyện thật tốt.

Cô Nguyễn Thanh Phương – Cán bộ phòng Công tác và Chính trị HSSV ân cần hỏi thăm tình hình học tập và sinh hoạt của các em sinh viên.

Đáp lại tình cảm của các thầy cô, các em sinh viên đã đứng thành 2 hàng và vỗ tay trên suốt hành trình mà các thầy cô đi qua.

Nụ cười luôn là thứ luôn thường trực trên đôi môi của các thầy cô.

Trong thời gian học tập tại Hòa Lạc, các bạn sinh viên đã triệt để áp dụng phong cách sinh hoạt của người lính đó là ăn, uống, sinh hoạt theo đại đội. Trong hình là các bạn sinh viên đang di chuyển thành hàng chỉnh tề để đến nhà ăn.

Đối với các em sinh viên thì việc được lên Hòa Lạc học tập và trải nghiệm là một quãng thời gian quý báu. Các em đã có cho mình những người bạn thật tốt và những bữa ăn mang đậm chất lính này sẽ luôn là một phần trong câu chuyện sau này của các em.

Bữa ăn mang đậm chất lính nhưng cũng đầy đủ chất dinh dưỡng cho các em với trứng, thịt, rau luộc, dưa và canh.

Sự hồn nhiên, nhí nhảnh luôn thể hiện trên gương mặt và thần thái của các em sinh viên – Đó cũng là cái chất rất riêng của sinh viên ULIS.

“Nghiêm! Chúng em chào thầy ạ” là lời chào các sinh viên nam dành tặng cho thầy Hiệu trưởng. Một lời chào rất lính, rất mạnh mẽ đã chứng tỏ sự trưởng thành của các em sinh viên sau một quãng thời gian học tập tại Hòa Lạc.

Một số hình ảnh khác:

Đào Trung – Việt Khoa/ULIS Media