Gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Ngày 22/12/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt truyền thống kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Tới dự buổi gặp mặt có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng/Bí thư Đảng ủy/Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự Nhà trường, TS. Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng, đại diện Chi hội Cựu chiến binh Phường Dịch Vọng Hậu, Chủ tịch Hội cựu giáo chức, Chủ tịch Hội đồng HTPT, Chủ tịch Hội đồng KH&ĐT, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư ĐTN cùng toàn thể cựu quân nhân, TNXP đang công tác và đã nghỉ hưu trong năm 2017, các đồng chí dân quân tự vệ.

Đồng chí Phạm Đình Lượng trình bày Báo cáo tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2017

Tại buổi gặp, đồng chí Phạm Đình Lượng – Phó Ban chỉ huy Quân sự trường đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2017. Theo đó, năm 2017 là năm Trường Đại học Ngoại ngữ có nhiều hoạt động nổi bật, ANCT-TTATXH trên địa bàn ổn định là điều kiện thuận lợi để tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng địa phương và đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng tại Nhà trường. Được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sự hỗ trợ của Ban chỉ huy quân sự quận Cầu Giấy, Ban chỉ huy quân sự Trường đã thực hiện được rất nhiều hoạt động hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực về Công tác lãnh đạo, chỉ đạo; Công tác Quân sự; Công tác xây dựng đội ngũ và huấn luyện Tự vệ; Công tác giáo dục Quốc phòng an ninh; Công tác quản lý lực lượng dự bị động viên và nguồn nhập ngũ; Công tác Đảng, công tác chính trị; Công tác bảo đảm Tài chính-kỹ thuật.

Đánh giá chung, được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, BGH Trường ĐHNN – ĐHQGHN và Đảng ủy, Ban CHQS quận Cầu Giấy, Ban chỉ huy quân sự Trường đã triển khai có đầy đủ các Chỉ thị, kế hoạch của cấp trên, hoàn thành tốt nhiệm vụ QPQS ĐP năm 2017; Tham gia các buổi ra quân Huấn luyện, Hội thao và tổ chức tham gia hội thao cho cán bộ, chiến sỹ tự vệ năm 2017 đúng, đủ thành phần quy định; Đoạt giải Nhất môn bắn súng cá nhân trong cụm 3.

Đồng thời, các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 cũng đã được nhắc đến, bao gồm: Chủ động tham mưu cho lãnh đạo Nhà trường chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng an ninh, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; Phối hợp chặt chẽ với cơ quan ĐHQGHN; Giáo dục nâng cao bản lĩnh chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ tự vệ, góp phần xây dựng Đảng bộ Nhà trường trong sạch, vững mạnh; Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ theo quy định, thường xuyên phối hợp với lực lượng công an trên địa bàn và các lực lượng khác giữ vững ANCT-TTATXH; Ban CHQS quận tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng trong đơn vị theo quy định; Bảo đảm đủ cơ sở vật chất, kinh phí cho hoạt động của công tác QPQSĐP năm 2018.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh phát biểu chúc mừng

Phát biểu trong buổi gặp mặt, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh khẳng định công tác quốc phòng an ninh, dân quân tự vệ của trường đã đạt được nhiều thành tích trong suốt những năm qua. Nhờ đó, tình hình an ninh trật tự trong khu vực trường trong nhiều năm qua đã được đảm bảo, đặc biệt là các công tác phối hợp với các lực lượng trong địa bàn, công tác quốc phòng được BCH QS Quận đánh giá cao. Đồng thời, Hiệu trưởng cũng gửi lời chúc sức khỏe tới các đồng chí tham dự, mong các đồng chí luôn giữ cho tinh thần nhiệt huyết của bộ đội cháy mãi.

Đại diện cho các cựu quân nhân, dân quân tự vệ, đồng chí Lưu Bá Minh đã cảm ơn Nhà trường tạo điều kiện gặp gỡ và ủng hộ cho các hoạt động quốc phòng an ninh, dân quân tự vệ.

Với hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Ngoại ngữ không chỉ tự hào đạt được nhiều thành tích quan trọng, nổi bật trong giáo dục đào tạo mà còn có những đóng góp to lớn trong công cuộc bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nhà trường tự hào trong suốt nhiều năm qua đã thực hiện tốt, đóng góp vào công tác quân sự, quốc phòng địa phương, được cấp trên biểu dương và khen thưởng. Buổi gặp mặt kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và Ngày Quốc phòng toàn dân đã khép lại trong không khí vui tươi, thân mật qua những câu chuyện hoài niệm và lời chúc năm mới an lành.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media