Gặp mặt thường niên sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt năm 2018: “Nhà trường may mắn khi có các em” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Gặp mặt thường niên sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt năm 2018: “Nhà trường may mắn khi có các em”

Ngày 30/1/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt thường niên sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt năm 2018.

Đến dự buổi gặp mặt thân mật có Ban Giám hiệu Nhà trường; đại diện các đơn vị là Phòng Đào tạo, Phòng CT&CTHSSV, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên; đại diện cán bộ các lớp; phụ huynh các em có hoàn cảnh đặc biệt và phụ huynh.

Trong buổi giao lưu, các thầy cô cùng các em sinh viên, phụ huynh đã có những chia sẻ hết sức chân thành. Nhiều kỷ niệm đẹp, niềm ngưỡng mộ vươn lên của các em và của người thân, sự giúp đỡ tận tình của Nhà trường đã được kể đến với âm giọng rất tình cảm.

Niềm hạnh phúc khi nhận được giấy báo trúng tuyển vào trường là một kỷ niệm em sẽ không bao giờ quên. Em rất vui khi Nhà trường đã trao cho em cơ hội học đại học. Trong suốt hơn 3 năm qua, em luôn nhận được sự động viên, giúp đỡ của thầy cô, bạn bè. Đó là nguồn động lực lớn giúp em vượt qua bao khó khăn, vất vả trong quá trình học”, Em Tạ Hồng Liên, một sinh viên khiếm thị chia sẻ.

Là phụ huynh của một sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt, mẹ em Hà An đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc khi Nhà trường đã tạo mọi điều kiện giúp cho các sinh viên “Special Abilities” được học tập. Cô hy vọng các em sẽ nỗ lực vươn lên sống tốt để cùng bố mẹ phát huy cơ hội Nhà trường trao cho mình.

Cô Thanh Hằng, giảng viên Khoa Sư phạm tiếng Anh cũng đánh giá rất cao ý nghĩa của buổi gặp mặt này. Đây là hoạt động rất ý nghĩa đối với các em có hoàn cảnh đặc biệt và cũng là dịp các thầy cô, các bạn khác chia sẻ, giúp đỡ các em như là một cách sống đẹp, hoàn thiện chữ nhân của chính mình.

Các em sinh viên và phụ huynh, thầy cô cũng trao đổi, thảo luận về các khó khăn và giải pháp cho các em có hoàn cảnh đặc biệt. Rất nhiều đóng góp đã được đưa ra với mong muốn tạo dựng ULIS như một gia đình đích thực, giúp các em tiếp tục khát khao ước mơ và cố gắng vì một tương lai tươi sáng chắc chắn phía trước.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh khẳng định 12 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt là những tấm gương đích thực và Nhà trường sẵn sàng tạo mọi điều kiện giúp đỡ các em, đúng như triết lý phát triển “Cùng nhau kiến tạo cơ hội” của trường.

Nhà trường may mắn khi có các em và mong muốn đồng hành cùng các em tạo ra một môi trường nhân văn, thân thiện, không phân biệt để giúp các em hòa nhập, mở lòng. Các em có hoàn cảnh đặc biệt là một phần của ULIS và thầy mong chúng ta sẽ tiếp tục cùng trải nghiệm chuyến hành trình ý nghĩa này”, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cho biết.

Nhân dịp năm mới, Nhà trường cũng đã trao các suất quà và lì xì cho các em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt. Buổi giao lưu cuối năm đã khép lại nhưng chắc chắn rằng những dư âm đẹp, sự quan tâm và cảm giác ấm áp từ cuộc gặp này sẽ còn mãi trong lòng các em sinh viên.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media