CTĐT Chất lượng cao: Học vì duyên rồi thích mê vì chất lượng – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

CTĐT Chất lượng cao: Học vì duyên rồi thích mê vì chất lượng

Chương trình đào tạo Chất lượng cao có thể không phải là nguyện vọng đầu tiên của nhiều ULIS-er, tuy nhiên trải nghiệm rồi nhiều bạn mới nhận thấy rằng đây chính là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.

Học CTĐT CLC, sinh viên được theo học chương trình chất lượng với những yêu cầu khắt khe về giảng viên, chương trình học, chuẩn đầu ra, thực tập, thực hành và đặc biệt là hoạt động ngoại khóa với cơ hội được đi trao đổi hoặc du học ngắn hạn tại nước ngoài.

Bên cạnh đó, sinh viên CTĐT CLC cũng có nhiều cơ hội nhận học bổng. Là một trong những “thế hệ đầu tiên” của CTĐT ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc CLC, Nguyễn Thị Vân Anh vừa được nhận học bổng KEB Hana dành cho các sinh viên có thành tích học tập cao.

Hãy cùng ULIS Media trò chuyện với cô bạn trẻ này để xem CTĐT Ngôn ngữ Hàn Quốc CLC có gì khiến bạn đặt trọn niềm tin nhé!

PV: Chào Vân Anh. Em có thể giới thiệu một chút về bản thân cho mọi người cùng biết được không?

Vân Anh: Xin chào các thầy cô và các bạn. Em tên là Nguyễn Thị Vân Anh, hiện đang là sinh viên năm nhất của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc theo chương trình đào tạo Chất Lượng Cao. Em rất vui khi ngày hôm nay được tham gia cuộc phỏng vấn này.

Vân Anh tại ngày hội tiếng Anh 2018

PV:  Hãy chia sẻ cảm xúc của em khi nhận học bổng KEB Hana năm 2018?

Vân Anh: Ngoài em thì còn có 5 bạn sinh viên Ngôn ngữ Hàn CLC khác được nhận học bổng KEB Hana năm nay. Vì năm nay mới có CTĐT CLC nên đây cũng là lần đầu tiên các sinh viên hệ CLC Ngôn ngữ Hàn được nhận học bổng này.

Thực sự khi biết được thông tin rằng em nhận được học bổng này. Những nỗ lực của em đã được ghi nhận. Em cảm thấy rất hạnh phúc, và cả biết ơn những người thầy, người cô đã hỗ trợ em giành được học bổng này.

PV: Vân Anh có thể chia sẻ lý do em lựa chọn học tiếng Hàn?

Vân Anh: Em đã được biết tới đất nước Hàn Quốc từ rất lâu rồi, nhất là qua làn sóng Hallyu “dội” vào Việt Nam mạnh mẽ trong những năm 2009-2010. Đặc biệt, mẹ em cũng đang làm việc tại công ty Hàn Quốc với thâm niên hơn 14 năm, vì thế, trong em đã sớm nuôi dưỡng niềm yêu mến với đất nước Hàn Quốc. Vì vậy, em muốn học tập tiếng Hàn để mong sau này có cơ hội được học tập và trải nghiệm văn hóa bên Hàn Quốc.

Vân Anh tham gia Ngày hội văn hóa Hàn Quốc 2018

PV: Tại sao em lựa chọn học CTĐT Chất lượng cao?

Vân Anh: Có thể nói, em đến với Chương trình Chất lượng cao quả là một cái “duyên”. Khi có kết quả điểm chuẩn, em chỉ thiếu 0,25đ nữa thôi là em vào hệ Chuẩn. Lúc đó em tiếc vẩn vơ mãi, và lo sợ bởi vì năm bọn em là năm đầu tiên triển khai chương trình này nên bọn em chưa có nhiều thông tin. Nhưng sau khi được học tập trong kỳ học đầu tiên, em cảm thấy lựa chọn vào CLC quả là đúng đắn. Càng ngày em càng thích và say mê học tập hơn.

PV: Sau một kỳ học tập tại ULIS, em có những cảm nhận gì về môi trường học tập tại ULIS?

Vân Anh: Em thấy môi trường học tương đối là sôi động và chuyên nghiệp. Cơ sở vật chất thì quá tuyệt vời. Các giảng viên cũng rất nhiệt tình giúp đỡ và hỗ trợ chúng em trong những tháng ngày đầu tiên tại đại học. Bên cạnh đó, phía lãnh đạo Nhà trường cũng rất quan tâm đến chúng em với nhiều hoạt động tư vấn, hỗ trợ tích cực. Vì vậy em cảm thấy chương trình của chúng em hơi “đặc biệt” và cảm giác được “ưu ái” nhiều chút. 

Nhận học bổng KEB Hana

Đi xem ảo thuật tại Trung tâm văn hoá Hàn Quốc

PV: Ngoài học tập kiến thức, CTĐT CLC có nhiều hoạt động ngoại khóa và thực hành. Em đã được tham gia những hoạt động nào?

Vân Anh: Từ đầu năm đến giờ, tháng nào chúng em cũng được trải nghiệm từ 2-3 hoạt động ngoại khóa rất thú vị, từ các hoạt động được tổ chức tại trường như ULIS Korea Day hay K – Beauty, Hangul nal… cho đến các hoạt động tại Trung Tâm Văn Hóa Hàn Quốc rất hấp dẫn. Mỗi trải nghiệm là tạo nên những kỉ niệm vô cùng đáng nhớ cho em.

Vào học tại ULIS, Vân Anh đã có thêm nhiều người bạn tốt và siêu “ngầu”

PV: Cảm ơn Vân Anh về cuộc trò chuyện. Chúc em tiếp tục có những ngày tháng học tập trải nghiệm thanh xuân vui vẻ tại ULIS!

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media