Đồng hành cùng sinh viên ngoại tỉnh ở Hà Nội gặp khó khăn do dịch Covid-19 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đồng hành cùng sinh viên ngoại tỉnh ở Hà Nội gặp khó khăn do dịch Covid-19

Nhằm hỗ trợ sinh viên ngoại tỉnh ở Hà Nội gặp khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực.

Ngày 3/8/2021, Nhà trường đã tiến hành hỗ trợ 250 suất quà trị giá 250.000 nghìn cho những em sinh viên ngoại tỉnh đang ở các KTX hoặc thuê nhà trọ. 

Nhà trường cũng phát động gây quỹ ủng hộ cho các em sinh viên. Tính đến ngày 12/8, quỹ đã thu nhận hơn 187 triệu đồng từ thầy cô trong trường và các cá nhân ủng hộ. 

 

Đồng thời, Nhà trường đã liên hệ với các đối tác để mua lương thực, thực phẩm hỗ trợ sinh viên. Từ ngày 12/8, 100 phần quà đầu tiên gồm 10kg gạo, trứng, bí, su su, muối lạc… đã được gửi đến các em, góp phần hỗ trợ lương thực để các em sinh hoạt.

Phát quà tới tận tay sinh viên

Là một trong những sinh viên được nhận quà hỗ trợ của Nhà trường, em Trần Anh Tú, sinh viên ngành Kinh tế – Tài chính, Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ­ chia sẻ: “Hà Nội lại giãn cách. Cuộc sống, công việc, học tập, hoạt động của em dường như bị đảo lộn tất cả. Cửa hàng nơi em làm việc cũng tạm dừng hoạt động theo chỉ thị của thành phố. Thất nghiệp, không thể về quê, em không được ra ngoài do có liên quan đến khu vực F0 từng đến, phải cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe. Đã có lúc em thật sự bất lực khi nhu yếu phẩm ngày một cạn kiệt, trong người chỉ còn mấy đồng bạc để duy trì cuộc sống.

Thật may mắn là trong lúc khó khăn đó, chật vật đó, em đã luôn nhận được sự quan tâm, động viên, giúp đỡ kịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần của trường Đại học Ngoại ngữ nói chung, và Ban Chi ủy khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ nói riêng. Mình cảm thấy vô cùng xúc động và biết ơn.

Em xin gửi lời cảm ơn chân thành và tri ân sâu sắc tới Ban Chi ủy khoa cũng như Trường Đại học Ngoại ngữ đã có những sự giúp đỡ kịp thời đến những bạn sinh viên ngoại tỉnh đang gặp khó khăn như em. Mong rằng đại dịch sớm qua, cuộc sống trở lại bình thường, để chúng em được trở lại mái nhà chung ULIS thân thương.

Tú nhận phần quà do Nhà trường gửi tặng

Trường Đại học Ngoại ngữ cũng thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận những thông tin hỗ trợ của sinh viên, kịp thời giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ ngay.

Hiện có hơn 600 sinh viên ngoại tỉnh của trường đang ở các KTX hoặc thuê nhà trọ, trong đó có những trường hợp rất khó khăn. Những hoạt động này thể hiện nỗ lực của Nhà trường trong hỗ trợ sinh viên, đồng hành cùng các em vượt qua giai đoạn khó khăn tiếp tục học tập. 

“ULIS vẫn luôn ở bên cạnh các bạn. Chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch và quay trở lại ULIS sớm thôi.”