Khai giảng lớp đào tạo Đại học văn bằng 2 Hệ VLVH ngành Ngôn ngữ Anh cho cán bộ Trường Đại học Chính trị năm 2021 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chiều ngày 9/8/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Chính trị phối hợp tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo Đại học văn bằng 2 (Khóa QH.2021.F.6.E) Hệ vừa làm vừa học ngành Ngôn ngữ Anh cho 51 đồng chí là cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Chính trị.

Tới dự Lễ khai giảng, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội có PGS, TS Hà Lê Kim Anh, Phó Hiệu trưởng; TS Hoa Ngọc Sơn, Trưởng khoa Đào tạo và bồi dưỡng ngoại ngữ cùng các thầy giáo, cô giáo Khoa tiếng Anh. Về phía Trường Đại học Chính trị có Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Văn Chung, Phó Hiệu trưởng; Đại tá, TS Nguyễn Văn Kỷ, Trưởng phòng Đào tạo; Đại tá, TS Đinh Quốc Triệu, Chủ nhiệm Chính trị cùng các đồng chí học viên của lớp học.
Quang cảnh buổi Lễ khai giảng.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS, TS Hà Lê Kim Anh, Phó Hiệu trưởng  Trường Đại học Ngoại ngữ/Đại học Quốc gia Hà Nội đã nhấn mạnh vai trò của tiếng Anh trong cuộc sống và công việc hiện nay. Đồng thời khẳng định, theo học chương trình đào tạo hệ văn bằng 2, học viên không chỉ mở rộng kiến thức mà còn được trang bị các kỹ năng “mềm” để giao tiếp tốt hơn ngoài xã hội.
     Thay mặt Đảng uỷ và Ban Giám hiệu Trường Đại học Chính trị, Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Văn Chung, Phó Hiệu trưởng đã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Ngoại ngữ/Đại học Quốc gia Hà Nội; đồng thời mong muốn sự hợp tác, trao đổi giữa hai Nhà trường sẽ ngày càng chặt chẽ, thiết thực và hiệu quả.
Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Văn Chung, Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Chính trị phát biểu tại buổi Lễ.

Đồng chí Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Chính trị cũng khẳng định trong những năm qua, Nhà trường đã triển khai nhiều biện pháp xây dựng đội ngũ của Nhà trường. Một trong những giải pháp quan trọng hàng đầu để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng Quân đội trong xu thế hội nhập quốc tế là nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học cho cán bộ, giảng viên và học viên trong trường. Nhà trường xác định: Tiếng Anh sẽ là chìa khóa cho việc quản lý việc học tập, giảng dạy, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ.
     PGS, TS Nguyễn Văn Chung, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Chính trị cũng hy vọng, với niềm đam mê và nỗ lực bản thân, tập thể học viên lớp QH.2021.F.6.E sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quá trình học tập, bảo đảm mục đích, yêu cầu đề ra./.