Giới thiệu một số phần mềm dựng video từ đơn giản đến chuyên dụng – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Giới thiệu một số phần mềm dựng video từ đơn giản đến chuyên dụng

Để đáp ứng nhu cầu thực hành các công cụ dựng video và đẩy mạnh chuyển đổi số trong nội bộ Nhà trường, ULIS Media xin được giới thiệu đến các bạn một số phần mềm dựng và sản xuất video từ đơn giản đến chuyên dụng.

  • Powerpoint


Nói đến Powerpoint chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ đến một ứng dụng được sử dụng để thiết lập và thiết kế các slide phục vụ cho công việc trình chiếu, thuyết trình cơ học thông thường. Tuy nhiên, công cụ này cũng có một ứng dụng đặc biệt khi có thể chuyển đổi các slide đã được thiết kế cùng với toàn bộ hiệu ứng được thiết lập sang dạng video. Có thể thấy đây là một ứng dụng tuyệt vời của powerpoint khi cho phép người dùng ở mọi cấp độ sử dụng có thể chủ động sản xuất các video từ chính sản phẩm slide của bản thân.

Tham khảo cách thức sử dụng dưới đây: 

https://quantrimang.com/chuyen-doi-cac-trinh-dien-powerpoint-thanh-video-65149

https://support.microsoft.com/vi-vn/office/chuy%C3%AA%CC%89n-ba%CC%89n-tri%CC%80nh-ba%CC%80y-tha%CC%80nh-video-c140551f-cb37-4818-b5d4-3e30815c3e83

  • Proshow Producer

(Nguồn: https://download.com.vn/proshow-producer-10692)

Proshow Producer là một phần mềm sản xuất video từ các file hình ảnh. Đây là một công cụ có giao diện rất thân thiện với người dùng. Công cụ này được đánh giá cao về sự đơn giản trong sử dụng khi không đòi hỏi người dùng phải có năng lực quá cao về dựng và sản xuất video.

Tham khảo cách thức sử dụng dưới đây: 

https://banlaptop.vn/gioi-thieu-proshow-producer

  • Videoscribe

(Nguồn: https://syarisandi33.wordpress.com/2017/02/22/membuat-video-pembelajaran-menarik/)

Videoscribe là một phần mềm sản xuất video dựa trên đối tượng được sắp xếp xuất hiện tuần tự theo dạng Sketchnote. Phần mềm này đang rất được ưa chuộng vì sự dễ dàng trong sử dụng cũng như vẻ đẹp từ những đường nét phác họa (sketch) mà nó thể hiện. 

Tham khảo cách thức sử dụng dưới đây: 

https://ostrichmotion.com/phan-mem-lam-video-animation-dang-ve-tay/

https://www.videoscribe.co/en

  • Sony Vegas Pro

Là một phần mềm dựng video với nhiều tính năng tuyệt vời từ đơn giản đến nâng cao, Sony Vegas Pro hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời vời người dùng. Được. Sony Vegas Pro phù hợp cho mọi đối tượng từ chưa biết gì đến những người chuyên nghiệp về lĩnh vực dựng phim. 

(Nguồn: https://arena.fpt.edu.vn/phan-mem-dung-phim-don-gian/)

Tham khảo cách thức sử dụng dưới đây: 

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-sony-vegas-pro-29649n.aspx

https://www.youtube.com/watch?v=nbYauqd5ug8

  • Adobe Premiere

(Nguồn: http://taivnn.com/adobe-premiere-pro-2020-14-0-3-1-pre-activated/)

Adobe Premiere là một phần mềm dựng video chuyên nghiệp. Gần như tất cả các dạng video được sản xuất trên các phương tiện truyền thông ngày này đều được sản xuất toàn phần hoặc một phần trên phần mềm này. Adobe Premiere có độ phổ biến cao là vậy nhưng để sử dụng được phần mềm này người dùng được yêu cầu trang bị cho mình những kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao trong dựng video. Những kỹ năng này không quá khó để thu nhận và rèn luyện đối với người sử dụng. Có thể nói, với bất cứ một người làm video nào thì phần mềm sẽ luôn nằm trong danh sách cần phải có.

Tham khảo cách thức sử dụng dưới đây: 

https://designervn.net/threads/adobe-premiere-pro-la-gi.1559/

https://www.thegioididong.com/game-app/adobe-premiere-pro-phan-mem-chinh-sua-video-chuyen-233721

https://www.adobe.com/products/premiere.html

  • Adobe After Effect

(Nguồn: https://bienquangcaohn.net/after-effect-la-gi)

Là một phần mềm khác trong các sản phẩm của nhà phát hành Adobe, Adobe After Effect là một phần mềm có tính nâng cao trong sản xuất video. Phần mềm này không phải là thứ tiên quyết phải có và phải biết của người làm video song nếu muốn video có thêm những đồ họa, những hiệu ứng kỹ thuật cao, từ đó tạo ra hình thức bắt mắt và chuyên nghiệp hơn cho sản phẩm của mình thì người làm video sẽ không thể bỏ qua phần mềm này. Để làm chủ được phần mềm này đòi hỏi người dùng cần trải qua quá trình học tập, nghiên cứu và tích lũy kinh nghiệm làm video trong thời gian dài và cũng chính bởi vậy đã khiến Adobe After Effect trở thành một phần mềm khó đối với những beginner (người mới) trong lĩnh vực sản xuất video.

Tham khảo cách thức sử dụng dưới đây: 

https://www.thegioididong.com/game-app/tai-adobe-after-effects-phan-mem-xu-ly-hieu-ung-video-234592

https://www.adobe.com/products/aftereffects.html

  • Animaker (trực tuyến)

Animaker là một ứng dụng dựng video trên nền tảng trực tuyến. Animaker rất thân thiện và dễ sử dụng khi người dùng chỉ cần thiết lập một tài khoản free trên website của ứng dụng. Animaker là công cụ giúp sản xuất các video có hình thức thể hiện qua các nhân vật, hình ảnh đồ họa hoạt hình bắt mắt, hiện đại. Người dùng sẽ cần chi trả một chút chi phí để sử dụng các gói sản phẩm khác nhau bên cạnh gói miễn phí trên nền tảng này.

(Nguồn: https://chrome.google.com/webstore/detail/animaker-animated-video-m/fimmdhnlnpjihpbkafmffpolhbdjmgjj?hl=vi)

Tham khảo cách thức sử dụng dưới đây: 

https://www.creativosonline.org/vi/animaker-te-permite-crear-videos-con-animaciones-realmente-profesionales.html

https://www.animaker.com/

  • OBS Studio (ghi hình và âm thanh trên màn hình máy tính)

OBS Studio là phần mềm được giới streamer sử dụng để quay video trực tiếp hay dùng để quay lại các hình ảnh xuất hiện trên màn hình máy tính. Phần mềm sẽ thu trực tiếp toàn bộ hành động trên màn hình và đồng thời thu lại lời nói của người dùng và đem lại kết quả là một file video hoàn chỉnh. Phần mềm được ưa chuộng bởi tính linh hoạt và sự dễ dàng trong sử dụng cũng như sự đa dạng trong các yêu cầu ứng dụng khác nhau.

(Nguồn: http://www.tencongty.vn/huong-dan-cai-dat-va-cau-hinh-obs-studio-de-livestream-day-hoc-online/)

Tham khảo cách thức sử dụng dưới đây: 

https://www.thegioididong.com/game-app/cach-quay-man-hinh-may-tinh-bang-obs-studio-de-dang-chi-tiet-1315517

ULIS Media (Sưu tầm)