Đón tiếp và làm việc với Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đón tiếp và làm việc với Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Ngày 21/10/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM để thảo luận về hợp tác phát triển giữa hai trường.

Tham dự cuộc họp, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh; Chủ tịch HĐTV HT&PT Nguyễn Lân Trung, Phó Trưởng khoa ĐT&BDNN Đỗ Tuấn Long; Trưởng phòng Đào tạo Nguyễn Thúy Lan, Trưởng Phòng HCTH Nguyễn Đoàn Phượng, Phó Trưởng Phòng HCTH Nguyễn Thị Lan Hường, Giám đốc Trung tâm CNTT-TT&HL Trịnh Hải Tuấn.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM có Hiệu trưởng Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu ứng dụng Nguyễn Ngọc Vũ. 

Trong buổi làm việc, đại diện hai trường đã trao đổi, thảo luận về việc hợp tác, đặc biệt trong công tác đào tạo nhân lực, phát triển đội ngũ giảng viên. Hi vọng trong một tương lai không xa, hai trường sẽ tổ chức các đợt giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa cán bộ, giảng viên và sinh viên giữa hai trường.

Trong buổi họp, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM Nguyễn Anh Tuấn đã đưa ra rất nhiều giải pháp và gợi ý để giải quyết những khó khăn và bất cập trong công tác sử dụng công nghệ số để quản trị thông tin và nhân lực tại trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN. Sau khi tiếp thu được những kinh nghiệm quý báu về các phương pháp quản trị bằng kỹ thuật số từ đại diện trường Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh bày tỏ sẽ thử áp dụng một số biện pháp mà thầy Nguyễn Anh Tuấn đưa ra và khẳng định mong muốn hợp tác với Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM để giải quyết các vấn đề liên quan đến công nghệ thông tin.

Bên cạnh đó, đối với công tác đào tạo tuyển sinh, Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu ứng dụng Nguyễn Ngọc Vũ cũng đã đưa ra nhiều kinh nghiệm tới từ góc nhìn thực tế và quan điểm mới lạ đối với công tác phát triển các chương trình đào tạo trong trường cho sinh viên. 

Buổi làm việc khép lại trong không khí phấn khởi và nung nấu nhiều dự định trong tương lai giữa hai bên.  

Như Ngọc – ULIS Media