Gặp mặt lãnh đạo phòng/bộ phận chính trị và công tác học sinh sinh viên ĐHQGHN đầu năm học 2019-2020 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Gặp mặt lãnh đạo phòng/bộ phận chính trị và công tác học sinh sinh viên ĐHQGHN đầu năm học 2019-2020

Ngày 20/8/2019 tại Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã diễn ra buổi gặp mặt lãnh đạo Phòng/Bộ phận Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên các đơn vị trong ĐHQGHN đầu năm học 2019-2020. 

Tham dự buổi gặp mặt, về phía ĐHQGHN có Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải, Trưởng ban CT&CTHSSV Đinh Văn Hường, Phó Trưởng ban CT&CTHSSV Nguyễn Thị Hồng Hạnh, cán bộ phụ trách CT&CTHSSV. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Chủ tịch HĐ TV HT&PT Nguyễn Lân Trung, lãnh đạo và chuyên viên Phòng CT&CTHSSV cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan. Buổi gặp mặt còn có sự tham gia của lãnh đạo các phòng/bộ phận Công tác HSSV với các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN, Viện Quốc tế Pháp ngữ, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, Ban Quản lý các KTX, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên ĐHQGHN.

Buổi gặp mặt được tổ chức nhằm đánh giá khái quát kết quả của công tác HSSV năm học 2018-2019; thông báo kế hoạch tổ chức Chương trình Ban Giám đốc ĐHQGHN gặp mặt sinh viên khóa QH.2019 tại khu vực Cầu Giấy và Thanh Xuân; trao đổi về kế hoạch triển khai công tác sinh viên đầu năm học 2019-2020; thảo luận và đóng góp ý kiến hoàn thiện Mẫu giấy chứng nhận cho sinh viên hoàn thành các nội dung của Tuần lễ hội nhập; thống nhất và quán triệt các nội dung cần báo cáo định kỳ về ĐHQGHN trong năm học; tham quan thực tế, chia sẻ kinh nghiệm về mô hình triển khai công tác sinh viên tại Trường ĐH Ngoại ngữ.

Phát biểu chào mừng, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh bày tỏ niềm vui khi Nhà trường được đón tiếp đại diện lãnh đạo ĐHQGHN và phòng/bộ phận phụ trách CT&CTHSSV các đơn vị trong ĐHQGHN. Là một trường đại học với số lượng sinh viên lớn, Nhà trường nhận thức rõ vai trò to lớn của hoạt động CT&CTHSSV. Hiệu trưởng mong rằng buổi gặp mặt sẽ thu về nhiều đề xuất, đóng góp để công tác này ngày càng phát triển trong ĐHQGHN.

Tại buổi gặp mặt, Phó Trưởng ban CT&CTHSSV ĐHQGHN Nguyễn Thị Hồng Hạnh đã trình bày tổng quan những kết quả nổi bật của công tác HSSV năm học 2018-2019 và kế hoạch triển khai một số nhiệm vụ của công tác HSSV đầu năm học 2019-2020. Trong năm học vừa qua, các công tác về giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống; chăm sóc, phục vụ, dịch vụ, hỗ trợ, tư vấn định hướng trong ĐHQGHN đều ghi nhận những thành công. Việc kết hợp những hoạt động trên với Đề án đổi mới công tác hỗ trợ sinh viên của ĐHQGHN đã góp phần tạo nên bước chuyển biến quan trọng trong nhận thức và hành động thực hiện đổi mới công tác hỗ trợ sinh viên tại ĐHQGHN theo hướng hỗ trợ, chăm sóc, phục vụ, dịch vụ, tạo sự hài lòng cho sinh viên, phù hợp với quản trị đại học hiện đại và chuẩn mực của các trường đại học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. 

Sau đó, các đại biểu đã trao đổi, đóng góp ý kiến và trình bày đề xuất về các nội dung cần thảo luận. Những ý kiến tập trung quanh việc tổ chức tuần lễ hội nhập, tích hợp thẻ sinh viên và ngân hàng, thời gian và quy định báo cáo lên ĐHQGHN,… được các đơn vị quan tâm và thảo luận sôi nổi.

Đại diện cho Trường ĐH Ngoại ngữ, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo ĐHQGHN và Ban CT&CT HSSV ĐHQGHN. Chia sẻ những điểm mới trong CT&CTHSSV của trường trong thời gian gần đây, đặc biệt nhấn mạnh đến triển khai Đề án Học tập qua trải nghiệm và thực hiện cơ chế một cửa cho sinh viên, Phó Hiệu trưởng cũng đề xuất ĐHQGHN đầu tư thêm cơ sở vật chất cho các KTX và nghiên cứu thêm về ứng dụng thẻ sinh viên đa năng.

Phát biểu tổng kết, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải cho biết số lượng sinh viên của ĐHQGHN đã tăng lên trong những năm qua. Bối cảnh đó đòi hỏi ĐHQGHN và các đơn vị thành viên phải chú trọng đến công tác HSSV nhiều hơn, đặc biệt lưu tâm đến các vấn đề về hỗ trợ sinh viên quốc tế, đào tạo theo cá thể hóa, khó khăn trong bối cảnh mạng xã hội phát triển. Các đơn vị thành viên đều cần phục vụ sinh viên tốt hơn để tạo môi trường học tập tốt cho các em và góp phần gây dựng danh tiếng cho ĐHQGHN.

Buổi gặp mặt khép lại trên tinh thần hào hứng chờ đón một năm học mới nhiều thành công trong công tác HSSV tại ĐHQGHN.

ULIS Media