Kỷ niệm ngọt ngào về chương trình chất lượng cao của sinh viên ĐH Ritsumeikan, Nhật Bản ở ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Kỷ niệm ngọt ngào về chương trình chất lượng cao của sinh viên ĐH Ritsumeikan, Nhật Bản ở ULIS

Từ ngày 10 đến ngày 16/03/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Giáo dục Toàn cầu (Global Education Service Vietnam – GES Vietnam) để tổ chức khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam cho 14 sinh viên đến từ Trường Đại học Ritsumeikan (Kyoto, Nhật Bản).

Trong khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam này, với sự giúp đỡ của nhiều tình nguyện viên ULIS, các em sinh viên Nhật Bản đã có cơ hội nghe giảng và tìm hiểu về các chủ đề thú vị như: giao tiếp cơ bản tiếng Việt, lịch sử Việt Nam, văn hóa Việt Nam, quan hệ kinh tế Việt-Nhật… Đồng thời, sinh viên cũng được trải nghiệm ngôn ngữ và văn hóa qua các hoạt động như: ghé thăm Đại sứ quán Nhật Bản, tham quan Tràng An, tham quan AEON MALL Long Biên, giao lưu sinh viên Việt Nam, tham quan công ty Nhật tại Việt Nam,… (Đọc tin tại: Link).

Trở về, em Katsuyoshi Kiyooka đã chia sẻ những cảm xúc của mình về thời gian tham gia khóa study tour tại ULIS. ULIS Media xin tạm dịch bức thư này:

Ngày 12 tháng 4 năm 2019

Kính gửi ULIS và các thầy cô, bạn bè:

Hy vọng mọi người vẫn khỏe. Thời gian trôi qua thật nhanh. Mùa xuân đã đến rồi. Hoa Anh Đào đang nở rộ rất đẹp và những chiếc lá xanh đã bắt đầu xuất hiện ở Nhật Bản. Em muốn cảm ơn tất cả mọi người vì sự ủng hộ và giúp đỡ mọi lúc mọi nơi.

Cảm ơn sự hiếu khách của ULIS trong suốt thời gian chúng em ở Hà Nội, Việt Nam. Thay mặt cho 14 sinh viên từ Trường Đại học Ritsumeikan đã tham gia Chương trình này, em thực sự đã cảm nhận sâu sắc tấm lòng của thầy cô và bạn bè ở ULIS, những người đã dành thời gian quý báu cho chúng em.

Trong chương trình tìm hiểu về văn hóa và ngôn ngữ Việt Nam này, mọi sinh viên Nhật Bản tham gia đều đã có thêm những kiến ​​thức và hiểu biết về Việt Nam. Ví dụ, một bạn sinh viên đã nghiên cứu về tình hình giao thông Việt Nam, đặc biệt là về giao thông xe máy, và một bạn khác đã tìm hiểu về giới tính và các vấn đề khác ở Việt Nam. Ngoài ra, tất cả chúng em đã có được rất nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm quý báu. Chúng em đã không thể có được trải nghiệm tuyệt vời và có khoảng thời gian ý nghĩa như vậy nếu không có sự đón tiếp nồng nhiệt và hỗ trợ của tất cả các thầy cô và sinh viên của ULIS. Cám ơn ULIS một lần nữa.

Đặc biệt, thông qua các bài giảng của các giảng viên xuất sắc tại ULIS, chúng em đã được tìm hiểu về ngôn ngữ, lịch sử, kinh tế và văn hóa phong phú của Việt Nam.

Ngoài ra, chúng em không chỉ đã được trau dồi kiến ​​thức mà còn tạo nên những tình bạn trọn đời với các sinh viên ULIS. Mỗi người trong chúng em đều tin rằng một ngày nào đó chúng em sẽ có thể gặp lại nhau không chỉ ở Việt Nam hay Nhật Bản mà còn ở đâu đó trên trái đất này.

Một tuần là một khoảng thời gian thực sự ngắn đối với chúng em. Chúng em ước có thể dành nhiều thời gian hơn ở Hà Nội. Chúng em nhớ Hà Nội, những người bạn và món ăn Việt Nam rất nhiều. Chúng em thực sự rất xúc động trước sự chào đón của mọi người. Em muốn một lần nữa cảm ơn tất cả các thành viên ULIS.

Chúng em sẽ không bao giờ quên những ngày quý giá ở Hà Nội.

Trân trọng,
Ngày 10 tháng 4 năm 2019
Katsuyoshi Kiyooka

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Tải xuống