Chung kết cuộc thi Hướng dẫn viên trẻ Pháp ngữ “Aimer pour guider” lần thứ II – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chung kết cuộc thi Hướng dẫn viên trẻ Pháp ngữ “Aimer pour guider” lần thứ II

Sáng ngày 24/9/2022, Chung kết cuộc thi Hướng dẫn viên trẻ Pháp ngữ “Aimer pour guider” lần thứ II với thông điệp « Khám phá Việt Nam – điểm đến an toàn », đã được tổ chức tại Hội trường Vũ Đình Liên.

Cuộc thi do CLB Du lịch Pháp ngữ – La Route des Découvertes  tổ chức với mục đích tạo ra một môi trường giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức và trình độ tiếng Pháp, giúp các bạn sinh viên có niềm đam mê với nghề hướng dẫn viên du lịch tự tin và bản lĩnh hơn trong quá trình học tập và lập nghiệp trong tương lai.

Chung kết cuộc thi HDV trẻ Pháp ngữ “Aimer pour guider”

Tham dự chương trình và đồng hành xuyên suốt cùng với cuộc thi là các nhà tài trợ (Tổ chức Pháp ngữ  OIF, Tổ chức các trường Đại học Pháp ngữ – AUF, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam, Các doanh nghiệp lữ hành : Travelogy, MH, Horizon Vietnam Travel, ILotus Tours, Easia Travel) và các giảng viên, sinh viên của Khoa NN&VH Pháp – ĐHNN – ĐHQGHN, bên cạnh đó là đại diện các trường đại học có sinh viên tham dự cuộc thi đến cổ vũ cho các đội thi.

Ban giám khảo cùng với các nhà tài trợ của cuộc thi

Sau gần một tháng phát động, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và tham gia tích cực của đông đảo các bạn trẻ, sinh viên các trường đại học có sử dụng tiếng Pháp tại địa bàn Hà Nội. Ban tổ chức đã nhận được những tác phẩm dự thi của 17 thí sinh đến từ các trường Đại học tại Hà Nội. Hội đồng giám khảo vòng sơ khảo đã lựa chọn 5 nhóm thí sinh nổi bật để vào vòng chung kết.

Tại chung kết, TS. Đàm Minh Thuỷ – Trưởng khoa NN&VH Pháp đã khẳng định Nhà trường và Khoa luôn mong muốn đem đến cho sinh viên trong cộng đồng Pháp ngữ những cuộc thi không chỉ giúp phát triển khả năng ngôn ngữ Pháp mà còn trau dồi thêm các kỹ năng nghề nghiệp và đặc biệt là niềm yêu thích với công việc của hướng dẫn viên du lịch. Thông qua cuộc thi, các thí sinh có thể rèn luyện và dần hoàn thiện bản thân để trở thành đội ngũ nhân sự chất lượng cao trong ngành du lịch. Đây cũng là một dịp để kết nối các sinh viên của trường có giảng dạy tiếng Pháp với các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước.

Cô Đàm Minh Thuỷ – Trưởng Khoa NN&VH Pháp phát biểu khai mạc

Sau thành công của « Aimer pour guider » mùa thứ nhất (diễn vào tháng 6/2021), CLB Du lịch Pháp ngữ – La Route des Découvertes đã phối hợp với Khoa và các đơn vị đối tác để tổ chức mùa thứ 2, giữ vững những mục tiêu ban đầu và đổi mới chủ đề cũng như hình thức cuộc thi.

Nhóm thí sinh vòng chung kết thuyết trình

Tại chung kết, ban giám khảo cùng với khán giả đã chứng kiến sự tranh tài, hùng biện cùng với những màn ứng xử khôn khéo, thông minh của 5 đội thi xuất sắc nhất khi thể hiện khả năng thuyết trình về các địa điểm tham quan trên lãnh thổ Việt Nam bằng tiếng Pháp và xử lý tình huống giả định. Ban giám khảo đã tìm ra “đại sứ du lịch” xuất sắc nhất của mùa 2:

  • Giải Nhất : Nhóm thí sinh Athenoux Lê Hoàng Anh & Nguyễn Thị Thu Hương đến từ Khoa NN&VH Pháp – ĐHNN – ĐHQGHN

Ông Vũ Văn Tuyên – Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch cộng đồng Việt Nam, Tổng giám đốc công ty Travelogy trao giải Nhất

  • Giải Nhì : Nguyễn Thị Hương Thảo – Khoa NN&VH Pháp – ĐHNN – ĐHQGHN

Bà Nathalie Lambert, chuyên gia của Phái đoàn Wallonie – Bruxelles tại Việt Nam trao giải Nhì

  • Giải Ba :

Nhóm Vũ Thế Anh & Hà Thị Thu Hoài – Khoa NN&VH Pháp – ĐHNN – ĐHQGHN

Nhóm Vũ Đức Vinh & Nguyễn Thị Tú Hảo – Đại học Y Hà Nội

Nhóm Thu Uyên – Xuân Phương  – Khoa NN&VH Pháp – ĐHNN – ĐHQGHN

Bà Lisa Bagès – Cán bộ chuyên trách hợp tác giáo dục và kỹ thuật số, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, ông Tạ Duy Báu – Giám đốc công ty Horizon Vietnam Travel và ông Nguyễn Minh Thắng – Đồng sáng lập công ty ILotus Tours trao giải Ba

  • Giải video được yêu thích nhất : Nhóm Vũ Thế Anh & Hà Thị Thu Hoài – ĐHNN – ĐHQGHN

Bà Véronique Chappé – Chuyên gia nghiên cứu sản phẩm và phát triển  Công ty – Easia Travel trao giải khán giả bình chọn

Cuộc thi « Aimer pour guider » lần 2 đã diễn ra thành công tốt đẹp.  CLB du lịch Pháp ngữ – La Route des Découvertes của Khoa NN&VH Pháp – ĐHNN – ĐHQGHN xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhà tài trợ, ban giám khảo, các thầy cô, các bạn thí sinh và sinh viên đã có những đóng góp to lớn cho thành công của cuộc thi! La Route des Découvertes luôn hy vọng có thể mang đến một sân chơi bổ ích, thú vị và quen thuộc cho tất cả sinh viên Pháp ngữ trong và ngoài trường.

Giảng viên và sinh viên Khoa NN&VH Pháp cùng các thí sinh tham gia, thí sinh đoạt giải cùng các khách mời, nhà tài trợ và giảng viên, sinh viên các trường bạn chụp ảnh kỷ niệm

Giảng viên, nhà tài trợ và tập thể sinh viên CLB du lịch Pháp ngữ

Hẹn gặp lại ở những sự kiện tiếp theo của La Route des Découvertes!

CLB Du lịch Pháp ngữ – La Route des Découvertes