Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tổ chức Chương trình Định hướng và phát triển Tân học sinh Ten Plus năm 2022 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tổ chức Chương trình Định hướng và phát triển Tân học sinh Ten Plus năm 2022

Sau khoảng hai tháng chuẩn bị, ngày 24/9/2022, Chương trình Định hướng và phát triển Tân học sinh Ten Plus (10+) của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã diễn ra trong không khí sôi động tại khuôn viên Trường và Khu liên hiệp thể thao Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Các hoạt động diễn ra đều hướng tới chủ đề Sức ảnh hưởng – thông điệp giàu ý nghĩa của chương trình năm nay. Trải qua một ngày đáng nhớ với nhiều hoạt động hấp dẫn, các Camper (tân học sinh khóa 54) đã được hòa mình trong không khí CNN với tinh thần CNN – “Cháy lên để mà tỏa sáng”.

Hai tháng chuẩn bị với những ý tưởng và hy vọng

1. Chương trình Định hướng và Phát triển tân học sinh Ten Plus (10+) là một hoạt động thường niên của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ được tổ chức vào đầu năm học với mục đích chính giúp các tân học sinh của Trường xua tan sự bỡ ngỡ, hình thành sự tự tin, phát triển một số kĩ năng, từ đó xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp trong Trường. Chương trình được điều hành bởi học sinh dưới sự cố vấn của các thầy cô giáo, bao gồm: Ban Tổ Chức – Student Organizers (SOs) đứng đầu là Trưởng Ban Tổ Chức – In Charge (IC); Nhóm Định Hướng – Orientation Groups (OGs) với sự tham gia của các Orientation Group Leaders (OGLs) – học sinh lớp 11, 12 đang theo học tại trường; Advisors, Supporters – các cựu học sinh; tất cả cùng hướng tới Campers – học sinh lớp 10 – nhân vật trung tâm của chương trình.

Ten Plus đã bước sang năm thứ 15 trong hành trình kết nối và chia sẻ

2. Chương trình Ten Plus 2022 Chuyên Ngoại ngữ có sự tham dự của cô Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh các lớp; về phía Nhà trường có thầy Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng, cô Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các Campers, OGLs, Advisors, Supporters…. Mở đầu chương trình là phần phát biểu khai mạc của thầy Nguyễn Phú Chiến, thầy nhấn mạnh ý nghĩa thiết thực của chương trình 10+ cũng như gửi lời cảm ơn đến Ban Tổ chức, các thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh đã cùng đồng hành và kiến tạo một mùa 10+ thành công và ý nghĩa.

Cổng trường rộn rã từ sáng sớm của ngày Camp

OGLs tập trung theo từng Ogs

Toàn cảnh Lễ khai mạc Ten Plus 2022

Nối tiếp chương trình, Bùi Vũ Minh – học sinh lớp 12A1 và cũng là IC – thủ lĩnh của 10+ dẫn dắt phần giới thiệu vô cùng ấn tượng đến từ các SOs và phần chào đón Campers vô cùng nồng nhiệt đến từ các Fam (Family: Gia đình). Sau đó, Campers chia theo các OGs sẽ tập trung tại các OGSpot để dành thời gian làm quen, kết nối, chụp ảnh lưu niệm. Kế tiếp, các Campers dưới sự hướng dẫn trực tiếp của OGLs di chuyển đến Nhà đa năng tại Khu Liên hiệp thể thao để tham gia vào một chuỗi các hoạt động đầy ý nghĩa của ngày Camp, điểm nhấn của buổi sáng là hoạt động Massdance – toàn Camp cùng nhảy theo giai điệu sôi động của bài hát “Set it off”. Buổi chiều, toàn Camp tiếp tục tham gia các trò chơi thú vị nhưng cũng đầy thử thách bởi nó đòi hỏi mỗi thành viên đều phải nhập cuộc, đồng lòng, hợp lực, đoàn kết để giành chiến thắng. Sau những phần tranh tài này lửa của các Fam trong Game là màn Cheer battle bùng nổ của OGLs và Campers của các Fam.

Di chuyển về OGSpot

Sinh hoạt tại OGSpot

Hào hứng trải nghiệm các hoạt động của ngày Camp

Tập trung tại Khu liên hiệp thể thao chuẩn bị chơi Game

3. “10+ Night” là hoạt động diễn ra vào buổi tối của chương trình. Tới dự  “10+ Night”, ngoài Ban Giám Hiệu, các cán bộ giáo viên, các bậc phụ huynh, các học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ còn có sự hiện diện của cô Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng và nhiều đại diện khác đến từ các Phòng, Ban, Trung tâm của Trường Đại học Ngoại ngữ.

Chủ đề của Ten Plus 2022 – “Sức ảnh hưởng” với biểu tượng Ngọn Hải đăng – ý tưởng tuyệt vời của IC Bùi Vũ Minh được thể hiện sâu sắc nhất trong “10+ Night” với các tiết mục văn nghệ sôi động mà ý nghĩa, các phần chia sẻ giản dị mà sâu sắc. Chủ đề giúp các tân học sinh nhận biết được ảnh hưởng âm thầm mà thế giới xung quanh tác động lên mỗi người, đồng thời hiểu được rằng chỉ bằng những hành động, lời nói nhỏ mỗi người cũng có thể tác động lến thế giới. Từ nhận thức, campers sẽ có những hành động đúng đắn để tiếp nhận những ảnh hưởng tích cực và loại trừ những ảnh hưởng tiêu cực.

Bùi Vũ Minh – IC Ten Plus 2022

Chủ đề “Sức ảnh hưởng” và biểu tượng Ngọn Hải đăng

Chủ đề “Sức ảnh hưởng” được kết tinh trong biểu tượng Ngọn hải đăng. Hải đăng là ngọn đèn trên biển có vai trò định hướng tàu thuyền trên biển (giống như 10+), ngày ngày lặng lẽ cống hiến, đó có thể ví như những ảnh hưởng tích cực mà một người có thể tạo ra. Thế nhưng đèn hải đăng thường được đặt trên cao, đó cũng là nơi đón gió bão. Lúc này, phong ba có thể coi là những ảnh hưởng tiêu cực, luôn hòng nhấn chìm và dập tắt ánh sáng của ngọn đèn biển kiên cường. Nhưng hải đăng vẫn luôn sừng sững, hiên ngang, không để những tác động tiêu cực ảnh hưởng tới việc hoàn thành sứ mệnh. Hải đăng nhìn gần là một cột đèn lớn, nó như một cột mốc của một chặng đường 15 năm rực rỡ, bền bỉ và nhiều đổi thay của Mười Cộng và của camper, đồng thời đánh dấu ngưỡng cửa cho một chặng đường mới, gian nan, thử thách hơn nhưng sẽ càng cháy bỏng, nhiệt huyết hơn. Hải đăng nhìn xa lại là một vệt sáng nhỏ trong đêm đen, dù nhỏ như vậy nhưng sứ mệnh của vệt sáng ấy lại vô cùng quan trọng. Giống như camper cũng, có thể đôi lúc các em không cần là những gì quá lớn lao hay độc nhất nhưng vẫn có thể toả sáng và tạo ra sức ảnh hưởng trong thế giới của chính các em. Hải đăng mang ý nghĩa biểu trưng lớn lao: vừa là biểu tượng của 10+ 2022, vừa là sự tổng kết của hành trình 15 năm của 10+ và của camper, cũng vừa có thể là hiện thân của bất cứ ai: IC, SO, OGL, hay cả camper. Mỗi người nên trở thành một ngọn hải đăng cho riêng bản thân và cho những người xung quanh.

Một số hình ảnh của 10+ Night

“10+ Night” khép lại bằng hình ảnh Campers ngồi xích lại bên nhau trong vòng tay dang rộng của các SOs và OGLs. Kí ức đẹp đẽ về ngày Camp sẽ trở thành một trải nghiệm đáng nhớ của bất cứ ai tham dự. Năm nay, 10+ bước sang mùa thứ 15, campers K54 cũng tròn 15 tuổi. Cột mốc thứ 15 này đánh dấu thời khắc campers đã đủ lớn để sẵn sàng tiếp nhận những ảnh hưởng từ thế giới muôn màu cũng như tạo lập ảnh hưởng của mình lên thế giới. Trong hành trình đó, 10+ sẽ luôn ở đây, bên cạnh các em, cùng em trưởng thành, cùng em cộng hưởng để lan tỏa những điều tốt đẹp và đặc biệt là cùng em chung tay góp sức để xây đắp một Chuyên Ngoại ngữ đa sắc, đa tài – một Chuyên Ngoại ngữ của em, của tôi, của tất cả chúng ta.

Độc giả có thể xem thêm các thông tin và hình ảnh về Ten Plus tại Fanpage chính thức của chương trình: https://www.facebook.com/tenplus2022.cnn

Xem thêm ảnh của chương trình tại link: https://drive.google.com/drive/folders/1tYDNryZaqudim9YlgQFF3DkHaMU4s5dF?usp=sharing

Tin bài: Thanh Hiền – Vũ Minh

Ảnh: Tổng hợp từ nhiều nguồn