Bế giảng khóa 3 Khóa Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ cho sinh viên ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Bế giảng khóa 3 Khóa Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ cho sinh viên ULIS

Ngày 28/07/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ bế giảng khóa Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ khóa 3 qua nền tảng trực tuyến Zoom Meeting cho sinh viên Nhà trường.

Buổi lễ có sự tham dự của cô Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cô Nguyễn Thúy Lan – Trưởng phòng Đào tạo, cô Đào Thị Diệu Linh – Trưởng Bộ môn Tâm lý giáo dục, chuyên viên Phòng Đào tạo, cán bộ Bộ môn Tâm lý giáo dục, giảng viên Khoa Sư phạm tiếng Anh và các sinh viên tham gia khóa học.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh bày tỏ niềm xúc động và tự hào về sự phát triển của các sinh viên khi trải qua khóa học. Phó Hiệu trưởng cũng giới thiệu đến thầy cô và các bạn sinh viên 5 cuốn sách để tìm đọc: Ta vui đời sẽ vui; Hạnh phúc là hành trình, không phải là đích đến; Khi mọi thứ sụp đổ – Lời Khuyên Chân Thành Trong Những Thời Điểm Khó Khăn; Khi ta thay đổi, thế giới sẽ đổi thay; Sống trọn cùng đam mê. Cô cũng đã đúc kết bài phát biểu trong ba từ khóa: Hành trình, Sự thay đổi, Đam mê với lời nhắn: Mong các bạn sẽ có một hành trình vui, dám thay đổi khi cần thay đổi và hãy luôn giữ ngọn lửa đam mê trong mình.

Kết thúc khóa học, đã có 96 sinh viên đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ, 78/96 sinh viên hoàn thành khóa học và được cấp chứng nhận ở mức thành thạo. Đại diện cho Phòng Đào tạo, cô Nguyễn Thúy Lan đã vinh danh 3 bạn có thành tích xuất sắc nhất trong khóa học: Trần Ngọc Huyền (học bổng 100%), Nguyễn Thu Thảo (học bổng 75%) và Trần Thị Hoài (học bổng 50%).

Bạn Trần Ngọc Huyền – sinh viên đạt thành tích xuất sắc nhất khóa học – đã đại diện cho các sinh viên khóa 3 bày tỏ cảm xúc vui mừng và biết ơn vì khóa học đã giúp các bạn nâng cao kiến thức, năng lực, có cơ hội trải nghiệm, học tập và thực hành các hoạt động dạy học và giáo dục. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được học hỏi những giá trị sống quý báu từ các thầy cô và các bạn trong lớp.

Đại diện cho Bộ môn Tâm lý giáo dục, cô Đào Thị Diệu Linh ghi nhận sự nỗ lực của các bạn sinh viên trong hành trình 3 tháng vừa qua, cô Trần Thị Lan Anh hy vọng khóa học đã cung cấp cho sinh viên kiến thức cơ bản, để từ đó rèn luyện kỹ năng, dần yêu nghề và tiến xa hơn trong cuộc sống và công việc sau này.

Trong lễ Bế mạc, các thầy cô cũng đã gửi những lời, lời nhắn nhủ chúc đến các bạn sinh viên:

  • Học tập tích cực
  • Thảo luận hăng say
  • Chia sẻ kiến thức
  • Đồng thuận, đồng lòng
  • Rèn luyện kỹ năng đứng lớp
  • Đổi mới sáng tạo
  • Lớp học vui vẻ
  • Lớp học tôn trọng, lắng nghe

Cuối buổi học, giảng viên và sinh viên ghi lại cảm nhận về khóa học và điều nhắn nhủ với khóa sau:

Ngay sau buổi lễ kết thúc, các bạn sinh viên đã có thể nhận giấy chứng nhận. Đây là kết quả các bạn đã đạt được sau 3 tháng rèn luyện, trải nghiệm và học hỏi kiến thức. Tin tưởng rằng các bạn sẽ có một hành trình tươi sáng phía trước.

Mai Ngọc – ULIS Media