Chung kết “Lớp tôi là số 1” năm 2023 – Nơi ký gửi kỷ niệm thanh xuân – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chung kết “Lớp tôi là số 1” năm 2023 – Nơi ký gửi kỷ niệm thanh xuân

“Cuộc thi lớp tôi là số 1” được tổ chức đầu tiên vào năm 2018, do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức, với sứ mệnh tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích để các chi đoàn trong trường có thể kết nối các thành viên với nhau. Sau 4 vòng thi đầy gay cấn và bùng nổ, cuộc thi “Lớp tôi là số 1” năm 2023 cuối cùng đã tìm ra Chi đoàn đã đạt giải quán quân năm nay.

Ngày 08/10/2023 vừa qua, tại Khu Liên hợp thể thao trường Đại học Ngoại ngữ – VNU, Chung kết cuộc thi “Lớp tôi là số 1” năm 2023 đã được tổ chức thành công trong không khí bùng nổ và có vô vàn cung bậc cảm xúc.

Được triển khai từ tháng 02 năm 2023, cuộc thi đã thu hút đông đảo những tập thể, cá nhân tham gia với 51 Chi đoàn cùng gần 2000 đoàn viên. Trải qua 4 vòng thi hấp dẫn:  Lớp tôi thông thái nhất, Lớp tôi khỏe nhất, Lớp tôi tình nguyện và Lớp tôi tài năng nhất, cuối cùng 05 Chi đoàn đã có tổng điểm cao nhất, góp mặt vào vòng chung kết của cuộc thi gồm các Chi đoàn 22E7, SNHU.20E1, 22J9, 22E9, 21E10

Đến dự với chương trình đồng thời cũng là Ban Giám Khảo của cuộc thi có cô Cô Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu Trưởng nhà trường, anh Nguyễn Hoàng Giang – Phó Bí thư Đoàn ĐHQGHN, Bí thư Đoàn trường, anh Tưởng Văn Thuấn – Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN. Bên cạnh đó còn có các thầy cô trong BGH, Đảng ủy Nhà trường và đông đảo các bạn sinh viên trong và ngoài trường.

Mở đầu cuộc thi là vòng thi mang tên “Ấn tượng lớp tôi”. Tại vòng thi này các đội thi sử dụng tiếng Việt và các loại hình nghệ thuật trình diễn để giới thiệu và thể hiện tài năng của đội thi của mình. 05 Chi đoàn mỗi Chi đoàn đều có những màn trình diễn, những tiết mục vô cùng đặc sắc mang một phong cách khác nhau tạo nên phần sôi động cho phần mở màn vòng thi đầu tiên.

Sau vòng thi “Ấn tượng lớp tôi” là vòng thứ 2 “Lớp tôi hiểu biết”. Trong vòng này, mỗi đội thi sẽ cử 5 thành viên tham gia vòng thi dưới hình thức Rung chuông vàng. Chủ đề câu hỏi đều gắn viên sinh viên và Nhà trường. Vòng thi này không chỉ thể hiện sự hiểu biết về mặt kiến thức của các thành viên mà còn thể hiện sự đoàn kết, ăn ý giữa các thành viên trong lớp nhau.

Vòng 3 “Lớp tôi tự tin nhất” có lẽ là vòng thi cuối cùng nên căng thẳng và kịch tính nhất. Ở phần thi này, các đội thi sẽ cử ra 05 thành viên tham gia. Các đội thi cần thể hiện tư duy, năng lực hiểu biết và khả năng làm việc nhóm cũng như quan điểm về các chủ đề mà BTC cho trước. Mỗi đội thi có 05 phút để hoàn thành phần thuyết trình và 02 phút để trả lời các câu hỏi đến từ BGK.

Các Chi Đoàn đều thể hiện vô cùng tự tin với lối tư duy sắc bén của mình. Cùng với đó cách lập luận chặt chẽ, dẫn chứng xác thực cụ thể cho mỗi luận điểm thể hiện sự hiểu biết, quan tâm đến chủ đề mà Chi đoàn cần trình bày.

Sau những giây phút cân nhắc, quyết định hết sức khó khăn, BGK cuối cùng cũng đã chọn ra được quán quân của chương trình “Lớp tôi là số 1” năm 2023 – Chi đoàn 21E10.

Bên cạnh đó một số giải phụ: Lớp tôi thông thái nhất”, “Lớp tôi khỏe nhất”, “Lớp tôi tình nguyện” và “Lớp tôi tài năng nhất cũng đã được trao cho các chi đoàn có sự thể hiện xuất sắc trong mỗi phần thi

Xin được chúc mừng các tập thể lớp xuất sắc đạt được những giải thưởng này, chúc cho các bạn luôn luôn đoàn kết, học tập tốt và sẽ có những kỉ niệm tốt đẹp bên nhau nhé. Hẹn gặp lại vào “Lớp tôi là số 1” năm 2024!

Đoàn-Hội