Ngày hội kết nối và Tổng kết Chương trình Đại sứ Truyền thông năm 2023  – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày hội kết nối và Tổng kết Chương trình Đại sứ Truyền thông năm 2023 

Ngày 9/9/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã tổ chức Ngày hội kết nối và Tổng kết Chương trình Đại sứ Truyền thông năm 2023 với nhiều hoạt động thú vị dành riêng cho các bạn Đại sứ Truyền thông vì những nỗ lực hoạt động trong suốt hành trình vừa qua. 

Sau thời gian triển khai, hành trình Đại sứ Truyền thông (thuộc chương trình Đại sứ ULIS) 2023 đã khép lại. Các bạn sinh viên khoác lên mình màu áo đặc trưng của Đại sứ ULIS đã có một nhiệm kỳ vô cùng đáng nhớ khi được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo – nơi hội tụ những tài năng trẻ ULIS với niềm đam mê truyền thông – công nghệ thông tin và có những đóng góp to lớn trong việc thúc đẩy hoạt động truyền thông và quản trị thương hiệu của Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN. Như một lời tri ân, Nhà trường đã tổ chức Ngày hội kết nối và Tổng kết Chương trình Đại sứ Truyền thông năm 2023 vô cùng ý nghĩa.

Ngày hội kết nối được tổ chức ngoài trời với 2 trò chơi nhằm kết nối và phát triển kỹ năng truyền thông của các Đại sứ như đoán từ vựng về truyền thông, hiểu ý đồng đội,… Trò chơi đã thể hiện được sự thông minh, nhạy bén và bắt kịp xu hướng của các Đại sứ Truyền thông 2023. Các bạn tuy làm việc với nhau bằng hình thức online khá nhiều thế nhưng khi gặp mặt vẫn ăn ý với nhau một cách cách tuyệt vời.

Sau khi kết thúc hoạt động ngoài trời, các Đại sứ Truyền thông đã tham dự buổi Tổng kết Chương trình Đại sứ Truyền thông 2023. Buổi Tổng kết vinh dự có sự góp mặt của thầy Trịnh Hải Tuấn, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin – Truyền thông và Học liệu; thầy Khoa Anh Việt, Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV cùng các thầy cô và sinh viên tham gia Chương trình Đại sứ Truyền thông 2023.

Trong chương trình, các thầy cô và các đại sứ đã cùng nhìn lại hành trình qua hai video tổng kết và cảm nghĩ do chính các Đại sứ thực hiện.

Tham gia buổi Tổng kết, thầy Trịnh Hải Tuấn, Phó Trưởng Ban Tổ chức đã phát biểu: “Nhờ sáng kiến và sự ủng hộ của lãnh đạo Nhà trường, Chương trình Đại sứ Truyền thông năm 2023 đã được  triển khai. Dù là năm đầu tiên hoạt động nhưng đã có thể khẳng định đây là một bước đi đúng với những thành công nhất định và để lại những dấu ấn rất rõ trong việc lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Nhà trường trong suốt một năm vừa qua. Nhìn lại quá trình tham gia vừa qua, chắc hẳn các bạn Đại sứ Truyền thông cũng đã học được rất nhiều kiến thức hữu ích và có cho mình những trải nghiệm đáng trân quý. Hy vọng Chương trình Đại sứ năm học 2023-2024 sẽ tiếp nối thành công của năm nay, hoạt động một cách hiệu quả hơn và ngày một lớn mạnh.”

Bên cạnh đó, thầy Khoa Anh Việt cũng đại diện các đơn vị trong trường chia sẻ và đánh giá cao hoạt động của nhóm Đại sứ Truyền thông. Nguyên là Giám đốc TT.CNTT-TT&HL phụ trách mảng truyền thông, thầy tin tưởng sự ra đời của những đại sứ trẻ mang trong mình nhiều năng lượng và tình yêu với truyền thông, CNTT này sẽ là cầu nối đem hình ảnh ULIS đi ngày một xa hơn.

Trong phần thảo luận, đại diện cho các Đại sứ sinh viên đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo Nhà trường và các thầy cô đã tổ chức một chương trình bổ ích, giúp cho sinh viên có cơ hội được học hỏi và trau dồi thêm các kỹ năng về chụp ảnh, quay phim, viết tin bài, phỏng vấn,… và cả những kinh nghiệm gắn kết các thành viên lại với nhau để làm việc có hiệu quả nhất. Với những trải nghiệm trong hành trình Đại sứ Truyền thông 2023, các bạn hứa sẽ tiếp tục cố gắng nhiều hơn trong năm tới để có một mùa Đại sứ Truyền thông 2024 thành công hơn nữa. Đồng thời, các Đại sứ cũng đưa ra những ý kiến góp ý đề xuất cho việc triển khai hoạt động của chương trình trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Để đạt được những thành công trong hoạt động Đại sứ Truyền thông 2023, không thể không kể đến công lao to lớn của 3 Trưởng nhóm và 8 Phó nhóm đến từ 3 nhóm Lan tỏa thông tin, Xử lý thông tin và Kỹ thuật truyền thông. Trong buổi Tổng kết này, BTC đã vinh danh các bạn đã rất vất vả trong thời gian qua.

Bên cạnh 11 lãnh đạo thế hệ đầu có đóng góp tích cực, BTC cũng đã vinh danh 5 Đại sứ Truyền thông đạt được danh hiệu Đại sứ Thủ lĩnh năm 2023 – những Đại sứ hoạt động tích cực nhất và có nhiều đóng góp cho chương trình năm nay.

Ngày hội kết nối và Tổng kết Chương trình Đại sứ Truyền thông năm 2023 đã kết thúc với phần thưởng thức bữa tối ngon miệng do BTC chuẩn bị cùng những món quà được trao đến các bạn Đại sứ may mắn và các tiết mục văn nghệ do các thầy cô và Đại sứ Truyền thông tài năng thể hiện.

Một số hình ảnh khác:

Mai Phương-Thanh Phong/ULIS Media