Chia sẻ kinh nghiệm về công bố quốc tế cho cán bộ Nhà trường – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chia sẻ kinh nghiệm về công bố quốc tế cho cán bộ Nhà trường

Ngày 25/11/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi chia sẻ kinh nghiệm về công bố quốc tế cho cán bộ Nhà trường theo hình thức trực tuyến. Đây cũng là hoạt động nằm trong chương trình hỗ trợ Công bố quốc tế cho cán bộ của ĐHQGHN.

Tham dự có PGS. TS. Vũ Văn Tích – Trưởng Ban KHCN ĐHQGHN, PGS. TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, lãnh đạo và cán bộ Phòng KHCN, các chuyên gia và cán bộ Nhà trường.

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông đã gửi lời cảm ơn lãnh đạo ĐHQGHN luôn quan tâm đến sự phát triển trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học của Nhà trường. Hiện nay, Nhà trường đang nỗ lực phát triển các nhóm nghiên cứu và thành lập các cộng đồng chuyên môn. Buổi tập huấn chắc chắn sẽ giúp ích cho các thầy cô trong trường để tiến hành công bố quốc tế.

Phần đầu chương trình, Trưởng ban KHCN ĐHQGHN Vũ Văn Tích đã chia sẻ chương trình hỗ trợ công bố quốc tế của ĐHQGHN, trong đó nhấn mạnh chiến lược phát triển định hướng nghiên cứu của ĐHQGHN và những hỗ trợ của ĐHQGHN dành cho các cán bộ trong công bố quốc tế.

Sau đó, các thầy cô đã được nghe chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia trong ĐHQGHN về: Tổ chức nhóm nghiên cứu; Phương pháp nghiên cứu chung; Phương pháp viết bài báo quốc tế; Phương pháp viết sách quốc tế;… Những lời khuyên, “bí quyết nghề nghiệp” đã được các tác giả đưa ra với nhiều ví dụ cụ thể.

Phần cuối là hoạt động hỏi đáp và trao đổi, đề xuất. Buổi tập huấn đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho các thầy cô ULIS.

ULIS Media