Chia sẻ kinh nghiệm về biên soạn giáo trình cho cán bộ ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chia sẻ kinh nghiệm về biên soạn giáo trình cho cán bộ ULIS

Ngày 12/6/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm về biên soạn giáo trình” do TS. Dörte Lütvogt, tác giả giáo trình “Giao tiếp liên văn hóa” là diễn giả.

Tham dự tọa đàm có Phó Trưởng phòng Đào tạo Nguyễn Thúy Lan, Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức Lê Hoài Ân và các cán bộ giảng viên quan tâm.

Trong phần đầu chương trình, bà Dörte Lütvogt đã giới thiệu với các thầy cô về giáo trình “Giao tiếp liên văn hóa” của mình. Đây là cuốn giáo trình đã được bà ấp ủ, biên soạn trong suốt quãng thời gian 5 năm tham gia giảng dạy tại Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức và vừa được nghiệm thu thành công cấp trường vào đầu tháng 6/2019. Giáo trình được xây dựng công phu, khoa học dựa trên những luận điểm về giao tiếp liên văn hóa, gồm 12 chương với khoảng 160 trang. Bà Dörte Lütvogt cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm về biên soạn giáo trình và những khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện giáo trình này.

Bìa giáo trình “Giao tiếp liên văn hóa”

Trong phần thảo luận, các cán bộ giảng viên tham gia đều đánh giá cao giáo trình cũng như công sức của bà Dörte Lütvogt. Các thầy cô đã đặt câu hỏi cho diễn giả, chia sẻ những kinh nghiệm trong giảng dạy và biên soạn giáo trình giao tiếp liên văn hóa. Các hoạt động trao đổi sôi nổi tại buổi tọa đàm cũng đã gợi mở những hướng đi trong thời gian tới tại trường như hình thành nhóm nghiên cứu mạnh về giao tiếp liên văn hóa, xây dựng kho học liệu chung về giao tiếp liên văn hóa với sự tham gia của các khoa và bộ môn…

Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm về biên soạn giáo trình” đã thu hút khoảng 30 người tham gia và khép lại với phản hồi rất tích cực.

Việt Tuấn