Chia sẻ giá trị về tầm quan trọng của việc đọc sách nhanh trong quá trình phát triển bản thân – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chia sẻ giá trị về tầm quan trọng của việc đọc sách nhanh trong quá trình phát triển bản thân

Ngày 26/02/2022 đã diễn ra tọa đàm “Chia sẻ giá trị về tầm quan trọng của việc đọc sách nhanh trong quá trình phát triển bản thân”. Đây là hoạt động tọa đàm thư viện định kỳ do Trung tâm CNTT-TT&HL tổ chức.

Diễn giả của tọa đàm là anh Đoàn Sơn Lâm – Chuyên gia đào tạo đọc sách nhanh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Nagara, Coaching ứng dụng kiến thức từ sách vào thực tế, Thành viên Mạng lưới Nam Phong cách Doanh nhân Quốc tế (BSIN GLOBAL), Top 100 phong cách doanh nhân quốc tế, Top 10 trong lĩnh vực đào tạo…

Tham dự tọa đàm có cô Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, thầy Khoa Anh Việt – Giám đốc Trung tâm CNTT-TT&HL, cô Dương Khánh Linh và thầy Trịnh Hải Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm CNTT-TT&HL, cô Lưu Thị Mai Anh – Trưởng phòng Tạp chí – Xuất bản Đại học Kinh tế – ĐHQGHN cùng các cán bộ giảng viên khác và gần 280 bạn sinh viên ưu tú được tuyển chọn qua đơn đăng ký đến từ các trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Đại học Kinh tế – ĐHQGHN cùng một số đơn vị khác trong cả nước.

Tọa đàm diễn ra trong cả ngày. Trước đó, anh Đoàn Sơn Lâm cũng đã từng có những buổi chia sẻ tại Ngân hàng Vietcombank, Trường Vinschool, Tập đoàn Cengroup hay Bảo hiểm Daiichi – Life và đã đem lại nhiều tác động tích cực đến các đơn vị này.

Diễn giả Đoàn Sơn Lâm có phong cách truyền cảm hứng rất đặc biệt

Buổi tọa đàm bắt đầu bằng một video truyền cảm hứng về việc đọc sách của tỷ phú Elon Musk cùng một bài tập thể dục làm nóng cơ thể. Tiếp đó, diễn giả Đoàn Sơn Lâm đã có những chia sẻ cá nhân trực tiếp đến các bạn khán giả qua các câu hỏi: “đúng hay rất đúng?”. Người tham dự cũng rất nhiệt tình bật mic tương tác và hỏi đáp cùng diễn giả.

Trong buổi tọa đàm, diễn giả đã giúp sinh viên khắc phục sự lười đọc, buồn ngủ khi đọc, nỗi lo đọc xong quên hết bằng việc chia sẻ những ý nghĩa của việc đọc sách như: “Người đọc sách chưa chắc đã thành công nhưng tất cả những người thành công đều đọc sách”, “Hãy đọc và lên thư viện từ bây giờ”, “Tự học là phương pháp tốt nhất”, “Đọc sách là một kỹ năng quan trọng bên cạnh kỹ năng giao tiếp, lắng nghe, tự học”, “Trung bình mỗi sinh viên nên dành 65 giờ mỗi tuần trên thư viện”.

Các bạn sinh viên nhiệt tình tương tác cùng diễn giả

Bên cạnh đó, người tham dự cũng được lắng nghe và đón nhận nhiều thông điệp ý nghĩa: “Thái độ quan trọng hơn trình độ”, “Tiên học lễ, hậu học văn”, “Biết chuyên sâu một cái còn hơn cái nào cũng chỉ biết một ít”, “Đọc sách giúp hình thành cho con người thái độ tốt”, “Bây giờ hoặc không bao giờ”, “Làm việc thông minh chứ không phải chăm chỉ hơn”, “Không sợ hãi, và liên tục tiến bộ 1% mỗi ngày”, “Nói ít làm nhiều”, “Người bình thường có thể làm những điều phi thường”.

Cô Nguyễn Thị Thanh Bình – Đại diện BTC – Phát biểu cảm nghĩ 

Tọa đàm đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tham dự 

Sau buổi tọa đàm, Ban Tổ chức và diễn giả khuyến khích các bạn sinh viên tham dự đọc một quyển sách yêu thích, đặc biệt là sách về chủ đề phát triển bản thân để đạt được hiệu quả tối đa, cũng như dành một phần quà đến tất cả sinh viên tham gia tọa đàm, đó là suất học bổng giảm 50% học phí với tất cả các khóa học của diễn giả Đoàn Sơn Lâm.

Một số hình ảnh khác:

Mai Ngọc