Tọa đàm: “Kết nối với người học: Thấu hiểu – yêu thương và truyền cảm hứng” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tọa đàm: “Kết nối với người học: Thấu hiểu – yêu thương và truyền cảm hứng”

Ngày 30/5/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Kết nối với người học: Thấu hiểu – yêu thương và truyền cảm hứng” dành cho các cán bộ lãnh đạo, giảng viên, giáo viên trên toàn quốc. 

Tham dự tọa đàm có Ban Giám hiệu, lãnh đạo và cán bộ Phòng KHCN, báo cáo viên và cán bộ, giảng viên, giáo viên trên toàn quốc.

Tọa đàm tiếp nối thành công của Hội thảo “Nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học 2021” (UNC2021) và nhằm đẩy mạnh hoạt động của Mạng lưới kết nối giáo viên giảng dạy ngoại ngữ trên toàn quốc (ULIS CONNECT).

Tham gia cộng đồng ULIS CONNECT:

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh cho biết với vị trí vai trò như là một cơ sở giáo dục chuyên về ngoại ngữ, Trường Đại học Ngoại ngữ đã xây dựng ULIS CONNECT với mong muốn kết nối giáo viên ngoại ngữ trên toàn quốc để cùng nhau đi trên con đường phát triển. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai mở rộng và gia tăng hiệu quả hoạt động của cộng đồng này. “Kết nối với người học, thấu hiểu, yêu thương và truyền cảm hứng” không chỉ cần trong lớp học mà còn ở ngoài cuộc sống. Do đó, Phó Hiệu trưởng hy vọng tọa đàm có thể cung cấp nhiều kiến thức bổ ích, tạo ra sự kết nối, lan tỏa năng lượng tích cực để các thầy cô có thêm động lực, niềm vui trong sự nghiệp trồng người.

Với sự góp mặt của 4 diễn giả là TS. Nguyễn Thu Lệ  Hằng, TS. Tạ Nhật Ánh, TS. Nguyễn Thị Thơm Thơm, ThS. Văn Thị Thanh Bình, tọa đàm đã tạo nên một diễn đàn gần gũi để chia sẻ các kiến thức thú vị cho các đại biểu.

“Sức khỏe tinh thần của người dạy và người học”, “Lòng biết ơn” là chủ đề phần chia sẻ của TS. Tạ Nhật Ánh. Cô đã giới thiệu các khái niệm trong lĩnh vực sức khỏe tinh thần và đưa ra các gợi ý để có thể duy trì sức khỏe tinh thần tốt.

ThS. Văn Thị Thanh Bình và TS. Nguyễn Thị Thơm Thơm đã chia sẻ trải nghiệm thực tế, nghiên cứu của bản thân trong vấn đề “Tâm thức, tâm trạng và hứng thú của người dạy” và cách vượt qua áp lực, căng thẳng, chán nản để tiếp tục theo đuổi đam mê với nghề nghiệp.

Nội dung “Kỹ năng thuyết trình truyền cảm hứng” đã được TS. Nguyễn Thu Lệ Hằng chia sẻ với các đại biểu. Theo cô, cuốn truyền cảm hứng cho người khác phải giúp người đó có được‘hóc môn hạnh phúc’.

Phần cuối chương trình là hoạt động hỏi đáp. Tọa đàm “Kết nối với người học: Thấu hiểu – yêu thương và truyền cảm hứng” đã thu hút hơn 300 đại biểu tham dự.

ULIS Media