Bộ Văn hóa Ả Rập Ai Cập tặng sách cho Trường Đại học Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Bộ Văn hóa Ả Rập Ai Cập tặng sách cho Trường Đại học Ngoại ngữ

Ngày 14/06/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Youssef K.Hanna, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ả Rập Ai Cập tại Việt Nam.

Tham dự buổi tiếp đón có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT, cô Lê Thị Khuyên – Phó Trưởng bộ môn NN&VH Ả Rập, các giảng viên và sinh viên Bộ môn NN&VH Ả Rập.

2017-06-14_17-25-15

Với mong muốn đóng góp cho sự phát triển của việc dạy và học tiếng Ả Rập tại Việt Nam nói chung và Trường Đại học Ngoại ngữ nói riêng, Bộ Văn hóa Ả Rập Ai Cập đã tặng cho Nhà trường hơn gần 80 quyển sách bao gồm nhiều ấn phẩm giá trị thuộc nhiều lĩnh vực như từ điển, tiểu thuyết, thơ, giáo trình… và một số bức thư pháp nghệ thuật khác. Số ấn phẩm này đã được Bộ Văn hóa Ả Rập Ai Cập ủy quyền cho Đại sứ quán Ả Rập Ai Cập tại Việt Nam trao cho Trường Đại học Ngoại ngữ.

Trong buổi lễ, Đại sứ Youssef K.Hanna đã thay mặt Đại sứ quán và Bộ Văn hóa Ả Rập Ai Cập trao tặng số sách này cho Trường Đại học Ngoại ngữ. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã đại diện Nhà Trường nhận sách và tặng hoa cảm ơn Đại sứ và Bộ Văn hóa Ả Rập Ai Cập.

2017-06-14_17-25-32 2017-06-14_17-25-49

Cũng trong cuộc gặp này, TS. Đỗ Tuấn Minh và ngài Youssef K.Hanna đã trao đổi về những cơ hội hợp tác trong thời gian tới trong lĩnh vực đào tạo. Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ hy vọng ngài Đại sứ tiếp tục giúp đỡ cho công tác đào tạo tiếng Ả Rập tại trường.

Đại sứ Youssef K.Hanna trân trọng cảm ơn sự tin tưởng của Nhà trường và hy vọng số sách được trao tặng ngày hôm nay sẽ giúp ích rất nhiều cho các giảng viên, sinh viên trong học tập, nghiên cứu.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media