Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN trao tặng máy tính cho Hội Ngôn ngữ học Việt Nam – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội Ngôn ngữ học Việt Nam (tên giao dịch tiếng Anh là Linguistic Society of Vietnam LSV, thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kĩ thuật Việt Nam – VUSTA) thành lập theo Quyết định 374/QĐ-CT của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng ngày 27/12/1989. Gần 33 năm hoạt động, Hội đã qua 6 kì đại hội và 4 chủ tịch Hội lần lượt là: GS Hoàng Phê, GS Đỗ Hữu Châu, GS Nguyễn Quang Hồng, và GS Lê Quang Thiêm. Sau nhiều lần thay đổi địa điểm, từ 01/3/2022 Văn phòng Hội đã chính thức làm việc tại địa chỉ mới: tầng 1, nhà C, ngõ 301 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội, trong khuôn viên cơ sở của Trường Đại học Mở Hà Nội.

Với đội ngũ hơn 600 giảng viên, cán bộ khoa học giảng dạy và nghiên cứu các ngôn ngữ Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung, Thái, Ả Rập, Nhật, Việt, Hàn cùng các chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn liên quan, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đóng góp số lượng thành viên lớn cũng như các công trình nghiên cứu, ấn phẩm, sản phẩm khoa học cho sự phát triển của Hội Ngôn ngữ học Việt Nam.

Nhân dịp trụ sở mới của Hội Ngôn ngữ học Việt Nam được tân trang, ngày 04/5/2022 Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã trao tặng cho Hội 01 máy tính và 01 máy in, tạo điều kiện thuận lợi cho Hội hoạt động và góp phần vào sự phát triển chung của Ngôn ngữ học Việt Nam.