Sinh viên ULIS gặp gỡ Nhà văn Bill Pearl (Mỹ) – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên ULIS gặp gỡ Nhà văn Bill Pearl (Mỹ)

Ngày 21/9/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã tổ chức buổi gặp gỡ và trò chuyện với Nhà văn Bill Pearl (Mỹ). Ông là tác giả của nhiều đầu sách và tiểu thuyết viết về Việt Nam như “Những trái tim lửa cháy Paris 1968”, “Sứ mệnh ở Paris 1990”.

Tham dự buổi gặp gỡ có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, Ban chủ nhiệm Khoa NN&VH các nước nói tiếng Anh, giảng viên và sinh viên quan tâm trong toàn trường.

Mở đầu buổi gặp gỡ, Phó Trưởng Khoa NN&VH CNNTA Hoàng Thị Hạnh đã gửi lời chào đón và cảm ơn Nhà văn Bill Pearl vì đã đến chia sẻ với sinh viên Nhà trường.

Sau đó, Nhà văn Bill Pearl đã có những chia sẻ về sự nghiệp và con đường dẫn ông đến với những tác phẩm viết về Việt Nam, cũng như giới thiệu về các tác phẩm của ông về Việt Nam. Ông cũng bày tỏ tình yêu với đất nước và con người Việt Nam.

Tiếp đó, các giảng viên và sinh viên tham dự buổi gặp mặt cũng có những chia sẻ và thảo luận về nội dung xoay quanh những tác phẩm của Nhà văn.

Phát biểu khép lại buổi gặp mặt, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông đã gửi lời cảm ơn đến Nhà văn Bill Pearl vì đã đến chia sẻ tại Nhà trường. Phó Hiệu trưởng cũng đánh giá cao những nội dung và giá trị bao hàm bên trong các tác phẩm của tác giả và cho rằng những nội dung được chia sẻ này đã mang lại thêm nhiều kiến thức cho sinh viên Nhà trường.

Nhà văn Bill Pearl cũng nhân dịp này dành tặng 10 cuốn tiểu thuyết “Sứ mệnh ở Paris 1990” cho thư viện Nhà trường.

Buổi gặp mặt khép lại bằng phần chụp ảnh lưu niệm.

ULIS Media