Nhiều điểm mới hấp dẫn trong chương trình thực tập sinh tại Okinawa – Nhật Bản – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nhiều điểm mới hấp dẫn trong chương trình thực tập sinh tại Okinawa – Nhật Bản

Ngày 12/06/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với ông Tsukagoshi Kazuyashi – Chủ tịch Hiệp hội Hỗ trợ thực tập sinh tại Nhật Bản về việc tổ chức thực tập cho sinh viên trường tại Okinawa (Nhật Bản).

Tham dự buổi tiếp có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT, ThS. Nguyễn Huyền Trang – Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV.

2017-06-14_14-00-01

Trong thời gian qua, Trường Đại học Ngoại ngữ và Hỗ trợ thực tập sinh tại Nhật Bản đã tích cực hợp tác để đưa đoàn sinh viên đầu tiên (gồm 11 sinh viên) của trường sang thực tập tại Okinawa theo chương trình liên kết với Hiệp hội. Trong buổi làm việc, ông Tsukagoshi Kazuyashi đã chia sẻ về kết quả thực tập tình hình hoạt động của các em hiện đang tham gia chương trình này.

Ông nhấn mạnh điểm nổi bật là song song với các hoạt động thực tập tại khách sạn, nhà hàng mà các em tham gia, chương trình tổ chức rất nhiều các hoạt động tình nguyện, trải nghiệm văn hoá Nhật Bản cho các em. Ông Tsukagoshi đã mang tới những hình ảnh, video ghi lại buổi tình nguyện làm sạch bờ biển, buổi giao lưu xem bộ phim về Việt Nam với bạn bè quốc tế, hoạt động tình nguyện tại giải thi đấu golf… của các em sinh viên. Qua các bài viết cảm tưởng cũng như các chia sẻ của các em sinh viên, có thể thấy được chương trình thực tập này không chỉ giúp các em nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Nhật mà còn trau dồi vốn sống, các kỹ năng xã hội khác.

2017-06-14_14-00-15

Sinh viên ULIS thực tập tại Okinawa

Đại diện cho Ban Giám hiệu, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đánh giá rất cao những nỗ lực của Hiệp hội trong việc sắp xếp các hoạt động trải nghiệm, tình nguyện cho các em sinh viên. Đặc biệt, bà bày tỏ sự vui mừng trong kế hoạch hoạt động sắp tới sẽ có nhiều trải nghiệm hấp dẫn cho các em tham gia thực tập tại Okinawa như: buổi giới thiệu về văn hoá VIệt Nam, món ăn Việt Nam với người cao tuổi ở Okinawa, trải nghiệm cuộc sống tại trưởng tiểu học ở Nhật Bản…

2017-06-14_14-00-42

Theo kế hoạch, 15 sinh viên của trường tham gia chương trình thực tập tại Okinawa đợt 2 sẽ lên đường sang Nhật vào cuối tháng 6 này. Hiện Hiệp hội Hỗ trợ thực tập sinh tại Nhật Bản đang tích cực chuẩn bị để tạo điều kiện sinh hoạt tốt nhất cho các em.

Trong buổi chiều, Hiệp hội đã gặp mặt và trao giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật Bản cho 15 sinh viên, đồng thời giới thiệu hình ảnh về cuộc sống của các anh chị sinh viên tham gia đợt 1 tới các em. Các em đều tỏ ra rất háo hức khi sắp sang Nhật thực tập.

2017-06-14_14-00-52

Các em sinh viên tham gia chương trình thực tập tại Okinawa đợt 2

Dự kiến các em sinh viên tham gia đợt 3 của chương trình thực tập tại Okinawa sẽ lên đường vào tháng 9 tới. Từ cuối tháng 6 đầu tháng 7, Nhà trường sẽ kết hợp với Hiệp hội để giúp các em sinh viên có nguyện vọng có thể đăng ký tham gia đợt 3 của chương trình. Nhà trường kỳ vọng rằng chương trình thực tập tại Okinawa sẽ giúp các em nâng cao trình độ tiếng Nhật, kiến thức văn hóa – xã hội, kỹ năng sống, kỹ năng làm việc, gây dựng network cho công việc trong tương lai, đồng thời cũng giúp các em có thêm nhiều trải nghiệm thú vị và ý nghĩa tại vùng đảo Okinawa nổi tiếng nói riêng và tại Nhật Bản nói chung.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media