Bế giảng khóa 1 và khai giảng khóa 2 khóa học Sketchnote dành cho cán bộ ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Bế giảng khóa 1 và khai giảng khóa 2 khóa học Sketchnote dành cho cán bộ ULIS

Ngày 12/11/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức bế giảng khóa 1 và khai giảng khóa 2 khóa bồi dưỡng kỹ năng Sketchnote dành cho cán bộ Nhà trường.

Tham dự có Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, giáo viên giảng dạy, các thầy cô tham gia khóa 1 và khóa 2. 

Sketchnote là hình thức diễn đạt lại thông tin bằng hình ảnh giúp cho chúng ta tư duy dễ dàng hơn. Thay vì phải ghi chép lại nguyên văn, chúng ta có thể sử dụng sketchnote để ghi chép thông tin theo ý chính, giúp cho việc ghi nhớ được dễ dàng hơn. Sketchnote ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển tư duy của não bộ, giúp chúng ta tiếp thu và xử lý thông tin mà không cần phải ghi chép lại.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh cho biết khóa học Sketchnote bắt nguồn từ mong muốn hỗ trợ sinh viên học tập và phát triển kỹ năng của Nhà trường. Qua các khóa học, Nhà trường hy vọng các thầy cô sẽ tìm được niềm vui trong việc học Sketchnote, ứng dụng hiệu quả vào công việc và gây dựng được đội ngũ giảng dạy để triển khai các khóa bồi dưỡng về sau.

Phát biểu cảm nhận, các học viên khóa 1 cho biết khóa học đã đem lại những trải nghiệm vui vẻ và bổ ích, đặc biệt là “thử thách 7 ngày” đã tạo cơ hội sáng tạo cho các thầy cô thể hiện, bày tỏ cảm xúc với những vấn đề xung quanh.

Khóa 1 Sketchnote có 40 học viên và khóa 2 có 45 học viên. Tại buổi lễ, Nhà trường đã trao phần thường cho 3 học viên xuất sắc nhất khóa 1 và trao chứng chỉ cho các học viên hoàn thành khóa học.

Một số hình ảnh khác:

ULIS Media