Tổ chức Chung kết khu vực Miền Bắc Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc – E4US – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức Chung kết khu vực Miền Bắc Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc – E4US

Ngày 8/11/2020, theo nhiệm vụ được giao từ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN tổ chức thành công Chung kết khu vực Miền Bắc Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc – E4US với 5 đội thi, trong đó đội thi đến từ Trường Đại học Y Hà Nội đã xuất sắc giành được giải nhất của chương trình.

Chương trình Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc 2020 với tên gọi E4US Contest đã quay trở lại và thu hút 80 đơn vị trên cả nước tham gia. Đây là sân chơi bổ ích cho đoàn viên, sinh viên; tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên các đơn vị từ đó khích lệ động viên phong trào học tiếng anh trên cả nước. Với chủ đề “Sinh viên trách nhiệm xã hội”, chương trình là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện ý tưởng sáng tạo, tài năng, tinh thần trách nhiệm với xã hội thông qua chính khả năng tiếng Anh.

Vòng loại của chương trình đã nhận được 95 Video dự thi đến từ 80 trường Đại học, học viện, cao đẳng như một bức tranh đa màu sắc về sinh viên toàn quốc cũng như tạo ra cộng đồng để sinh viên cả nước được thực hành và trau dồi tiếng Anh. Sau vòng loại, 15 đội thi xuất sắc nhất đã có mặt tại Vòng chung kết khu vực tại Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội. Chung kết khu vực Miền Bắc với sự tranh tài của 05 đội thi: Đại học Y Hà Nội, Trường ĐH Thăng Long, Học viện Ngoại giao, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Đến tham dự chương trình có đồng chí Trần Quang Hưng – Phó Bí thư Thành Đoàn HN; đồng chí Nguyễn Mạnh Linh – Phó Chủ tịch Hội sinh viên Thành phố Hà Nội; đồng chí Trương Ngọc Kiểm – Bí thư Đoàn thanh niên Đại học Quốc gia Hà Nội, các thầy cô đại diện cho 5 trường có các đội thi trong đêm chung kết.

Về phía Ban tổ chức, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Lâm Quang Đông, Trưởng Phòng CT&CT HSSV Vũ Văn Hải, Bí thư Đoàn Thanh niên Nguyễn Hoàng Giang đã đến tham dự chương trình.

Phát biểu trong chương trình, Trưởng Ban tổ chức chương trình – Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông đã gửi lời chào tới các đại biểu, thầy cô giáo, các bạn sinh viên đã có mặt trong Chương trình Chung kết Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc – E4US CONTEST 2020. Phó Hiệu trường tin tưởng rằng trải qua nhiều năm đồng hành cùng sinh viên cả nước, Olympic Tiếng Anh chuyên toàn quốc do Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN tổ chức sẽ tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của các đơn vị và thực sự trở thành diễn đàn hữu ích.

Trong chương trình, 5 đội thi đã cùng vượt qua 3 Vòng thi: Chào hỏi, Kiến thức, Hùng biện qua đó không chỉ thể hiện được khả năng tiếng Anh, quan điểm của sinh viên với các chủ đề như: bình đẳng giới, phân biệt giàu nghèo, thiên tai dịch bệnh,… từ đó nêu cao vai trò, trách nhiệm của sinh viên với cộng đồng. 

Chung cuộc, ĐH Y Hà Nội đã xuất sắc đạt giải Nhất, HV Ngoại giao đạt giải Nhì và giải Ba đã thuộc về: HV Y dược học cổ truyền, ĐH Thăng Long và ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Như vậy vào Tháng 12 sắp tới, 05 đội thi sẽ góp mặt tại Chung kết gồm: ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh, ĐH Ngoại ngữ -ĐH Huế, ĐH Y Hà Nội, HV Ngoại giao và ĐH Bách Khoa Hà Nội. Cùng chờ đón sự tỏa sáng của các bạn đến từ 03 miền Tổ quốc. 

Một số hình ảnh khác:

ULIS Media