Hội thảo: “Đầu tư trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”  – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội thảo: “Đầu tư trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” 

Ngày 9/11/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ phối hợp cùng Ban Khoa học Công nghệ Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội thảo “Đầu tư trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tại hội trường Sunwah.

Tham dự hội thảo có ông Trần Văn Bình – Chánh Văn phòng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Nguyễn Đăng – Tổng thư ký Doanh nghiệp Trẻ Hà Hội; Ông Nguyễn Quang Huy – Giám đốc truyền thông Công ty Agilead; Ông Vũ Tuấn Anh – Phó Trưởng ban Khoa học Công nghệ, ĐHQGHN. 

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có PGS. TS. Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng ĐT, Phòng CT&CTHSSV, Phòng KHCN, Trung tâm CNTT-TT&HL, ĐTN-HSV; lãnh đạo và chuyên viên văn phòng CLCTT23; nhóm giảng viên giảng dạy học phần Tư duy sáng tạo và khởi nghiệp; cán bộ, giảng viên và sinh viên quan tâm.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh đã chia sẻ về những nỗ lực trong công tác hỗ trợ sáng tạo và khởi nghiệp cho sinh viên của ĐHQGHN và cụ thể hơn là tại Trường Đại học Ngoại ngữ. Phó Hiệu trưởng tin rằng hội thảo là cơ hội tốt để các bạn sinh viên tích lũy các kiến thức quý báu cần có được các chuyên gia về kinh doanh và khởi nghiệp chia sẻ, từ đó giúp ích cho các bạn trẻ trên con đường lập nghiệp.

Trần Văn Bình – Chánh Văn phòng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết trong thời gian qua, Bộ đã hỗ trợ nhiều chương trình sáng tạo, khởi nghiệp, nghiên cứu của ĐHQGHN. Ông tin tưởng qua những hoạt động chia sẻ như thế này, các bạn trẻ sẽ định hướng rõ ràng hơn về việc khởi nghiệp cũng như đóng góp cho xã hội nhiều ý tưởng sáng tạo hiệu quả, có tính ứng dụng cao.

Tại hội thảo có các phần tham luận:  Chinh phục nhà đầu tư: Những tố chất cần có của nhà khởi nghiệp (Ông Nguyễn Đình Tiến, Chuyên gia Business Matching), Khởi nghiệp thông minh: Các câu hỏi cần giải đáp trước khi khởi nghiệp, nhìn từ góc độ của Tek4TV (Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, CEO Công ty CP Công nghệ và Truyền hình 4.0 Việt Nam), Đầu tư khởi nghiệp trong trường đại học: Góc nhìn từ doanh nhân (Ông Nguyễn Khắc Nhật, CEO CodeGym Việt Nam), Vốn – Ý tưởng – Giá trị – Lợi nhuận: Vấn đề nào quan trọng hơn? (Bà Trần Thị Thanh Tú, Trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN), Nhà đầu tư và những mô hình kinh doanh mới trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Ông Trần Việt Dũng, Trưởng Ban Quản lý Dự án ODA Việt – Nhật, ĐHQGHN).

Mỗi tham luận là phần chia sẻ góc nhìn, kinh nghiệm thực tiễn, lời khuyên đầy tâm huyết của diễn giả gửi đến các bạn trẻ. Bên cạnh phần tham luận, các diễn giả cũng giải đáp nhiều thắc mắc của các khán giả về khởi nghiệp và mở rộng kinh doanh. 


Khởi nghiệp và việc kinh doanh thay đổi với những trường hợp khác nhau, do đó mỗi bạn sinh viên đều nên tự nắm bắt kiến thức và áp dụng hợp lý với trường hợp của mình. Hội thảo đã tạo ra sự kết nối các vấn đề mà sớm hay muộn, các bạn trẻ khởi nghiệp cũng sẽ nghĩ đến, gặp phải hay cần đối mặt tìm giải pháp.

Một số hình ảnh khác: