15 sinh viên ULIS và 68 học sinh CNN được nhận học bổng Shinnyo năm học 2019-2020 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

15 sinh viên ULIS và 68 học sinh CNN được nhận học bổng Shinnyo năm học 2019-2020

Ngày 26/11/2019, ĐHQGHN và Tổ chức Shinnyo-En, Nhật Bản đã phối hợp tổ chức triển khai chương trình học bổng Shinnyo tại ĐHQGHN và trao học bổng năm học 2019-2020. Đã có 15 sinh viên ULIS và 68 học sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ được nhận học bổng trong đợt này.

Về phía tổ chức Shinnyo-En có Ngài Masumoto Kazuhisa, Phó trưởng phòng Kế hoạch, Trưởng đoàn công tác; Ngài Harashima Shoji, Phó trưởng ban giao lưu cộng đồng; Ngài Goto Takahito, Cán bộ chuyên trách ban giáo hoá; Ngài Morita Masato, Cán bộ chuyên trách ban giao lưu khu vực; Bà Nguyễn Thu Dung, Công ty Iglocal, cán bộ hỗ trợ chương trình Shinnyoen cho SV ĐHQGHN.

Ông Đinh Văn Hường, Trưởng Ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên, ĐHQGHN phát biểu tại buổi lễ

Về phía ĐHQGHN có  Ông Đinh Văn Hường, Trưởng Ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên, ĐHQGHN,đại diện lãnh đạo Văn phòng và các Ban chức năng của ĐHQGHN, các đồng chí cán bộ phụ trách công tác HSSV trong toàn ĐHQGHN cùng đại diện các thế hệ HSSV ĐHQGHN đã được nhận Học bổng Shinnyo và 210 em học sinh, sinh viên tiêu biểu được nhận học bổng Shinnyo năm học 2019-2020.

Ngày 8/12/2006, Tổ chức Shinnyo-En đã trao các suất học bổng đầu tiên cho học sinh – sinh viên ĐHQGHN, mỗi suất trị giá 80 USD/học sinh và 120 USD/sinh viên. Đến nay, giá trị mỗi suất học bổng Shinnyo là 200 USD/học sinh và 300 USD/sinh viên. Tại buổi lễ, đại diện ĐHQGHN và đại diện Tổ chức Shinnyoen đã trao 210 suất học bổng cho 130 học sinh THPT và 80 sinh viên.

Ngài Masumoto Kazuhisa, Phó trưởng phòng Kế hoạch, Trưởng đoàn công tác

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Đinh Văn Hường, Trưởng Ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên đánh giá cao các hoạt động ý nghĩa của Tổ chức Shinnyo-En đã triển khai tại ĐHQGHN.Tính đến năm học 2016 – 2017, chương trình, Tổ chức Shinnyo-En đã trao gần 3.259 suất học bổng cho học sinh – sinh viên ĐHQGHN. Đây không chỉ là phần thưởng mà còn là sự động viên, sự tiếp sức kịp thời để học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng với nghị lực, cố gắng của bản thân có điều kiện học tập, rèn luyện tốt hơn; mở rộng thêm những cơ hội mới cho các em trong việc trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, tự tin trong cuộc sống.

Thay mặt các học sinh – sinh viên được nhận học bổng, học sinh Lương Gia Minh Lớp 10D THPT Chuyên Ngoại ngữ, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN đại diện cho HS lên phát biểu đã gửi lời cảm ơn Tổ chức Shinnyo-En và lãnh đạo ĐHQGHN đã hỗ trợ tạo điều kiện cho em và các bạn được nhận học bổng. Gia Minh cho biết sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu, học hỏi, tích lũy kĩ năng sống để ngày càng hoàn thiện bản thân, từng bước thực hiện ước mơ của mình.

 Vinh dự được nhận học bổng Shinnyo 3 năm học liên tiếp, Nguyễn Lê Minh Hằng, học sinh lớp 12A2, trường THPT Khoa học Giáo dục, Đại học Giáo dục, ĐHQGHN chia sẻ: “Hiện tại, em đang là học sinh cuối cấp, chuẩn bị hành trang kiến thức để bước vào cánh cửa đại học. Em mong muốn thi đỗ vào đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội hoặc Đại học Hokkaido Nhật Bản để trở thành một nhà phân tích kinh tế giỏi trong  tương lai”.

 Link download ảnh trao học bổng tại đây

 Theo VNU Media