Lễ trao học bổng Shinnyo, Nhật Bản năm học 2017-2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Lễ trao học bổng Shinnyo, Nhật Bản năm học 2017-2018

Ngày 12/12/2017, tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo đã diễn ra lễ trao học bổng lần thứ 15 (năm học 2017 – 2018) của Tổ chức Shinyo-en cho học sinh THPT chuyên và sinh viên tiêu biểu của ĐHQGHN.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hồng Sơn dự và phát biểu tại buổi lễ.

Về phía tổ chức Shinnyo-En có ông Shimada Hideki – Trưởng phòng Cố vấn, ông Matsumoto Akishige – Trưởng phòng giáo dục kiêm bộ phận lưu giữ, ông Nakazawa Tetsuro – Trường phòng giao lưu khu vực, ông Goto Takahito – Cố vấn liên kết.

Về phía ĐHQGHN có đại diện lãnh đạo các ban chức năng, các đơn vị thành viên.

Bắt đầu từ năm học 2006-2007, học bổng Shinnyo do Tổ chức Shinnyo-En tài trợ đã đến với ĐHQGHN thông qua những suất học bổng trực tiếp cho học sinh, sinh viên tiêu biểu vượt khó có thành tích học tập tốt. Nếu tính cả đợt trao lần thứ 15 năm học 2017 – 2018 này, tổ chức Shinnyo-En đã trao 2.838 suất học bổng Shinnyo có giá trị cho học sinh, sinh viên của ĐHQGHN.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn đánh giá cao các hoạt động ý nghĩa của Tổ chức Shinnyo-En đã triển khai tại ĐHQGHN. Ông đánh giá: “Triển khai có hiệu quả chương trình học bổng Shinnyoen đã hỗ trợ tích cực cho học sinh sinh viên của ĐHQGHN trong việc học tập, nghiên cứu khoa học. Điều này góp phần thể hiện một bước phát triển quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa Tổ chức Shinnyo-En và ĐHQGHN nói riêng, giữa hai dân tộc Việt Nam – Nhật Bản nói chung. Đặc biệt, bắt đầu từ năm học 2012-2013, mỗi năm Tổ chức Shinyo-en tài trợ kinh phí là 15.000 USD để ĐHQGHN lựa chọn, cử những học sinh, sinh viên xuất sắc sang giao lưu, học tập tại Nhật Bản. Nghĩa cử tốt đẹp này của Tổ chức sẽ mở ra cơ hội rất ý nghĩa cho hoạt động giao lưu sinh viên quốc tế giữa hai đất nước Việt – Nhật”.

Chúc mừng các em học sinh, sinh viên đã được lựa chọn để nhận học bổng, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hồng Sơn mong các em sẽ vẫn duy trì thành tích của mình để được ưu tiên tiếp tục nhận học bổng Shinnyo ở những lần tiếp theo cũng như cố gắng tiếp tục rèn luyện, phấn đấu vươn lên đạt được thành tích học tập cao hơn nữa.

 Ông Nakazawa Tetsuro phát biểu chúc mừng các học sinh, sinh viên nhận học bổng

Trần Thị Thu, sinh viên Khóa QH.2015, Khoa Ngôn Ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Ngành ngôn ngữ Nhật, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN bày tỏ niềm vui và vinh dự khi được nhận học bổng Shinnyo. Thu chia sẻ, em đang nỗ lực hết sức để trau dồi kiến thức chuyên ngành và theo đuổi ước mơ trở thành phiên dịch viên tiếng Nhật trong tương lai, đồng thời, không ngừng học hỏi những kiến thức xã hội, tích lũy kĩ năng sống để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn nữa.

Tại buổi lễ, lãnh đạo ĐHQGHN và đại diện Tổ chức Shinnyo-En đã trao học bổng cho 80 sinh viên và 130 học sinh THPT chuyên. Giá trị mỗi suất học bổng cho sinh viên là 300 đô la Mỹ, học bổng cho học sinh là 200 đô la Mỹ.

Theo VNU Media